ประวัติของเรา

วิวัฒนาการของแพทเท็คส์ ค้นคว้าและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

ประวัติของแพทเท็คส์  

แม้ว่าเฮงเค็ลจะผลิตและจัดจำหน่ายกาวติดไม้มาตั้งแต่ปี 1925 แต่เรื่องราวของแพทเท็คส์เริ่มต้นขึ้นจริงๆ ตั้งแต่ปี 1956 ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติตลาดกาวอย่างตลอดกาล


นักพัฒนาและวิจัยผลิตภัณฑ์ชาวเยอรมนีได้ร่วมมือกับทีมช่างชาวเยอรมนี  ร่วมกันพัฒนากาวยางที่แห้งตัวแบบเย็นได้ ภายใต้แบรนด์แพทเท็คส์

ก่อนหน้านั้น ทีมช่างต้องทำกาวให้ร้อนก่อนที่จะใช้งาน ซึ่งเป็นงานที่ทั้งอันตรายและใช้เวลาอย่างมาก แพทเท็คส์ใส่ใจและตระหนักถึงปัญหานี้ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิห้อง แต่ยังให้คุณสมบัติที่ครบถ้วน ใช้งานง่าย และปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถูกใช้ครั้งแรกโดยช่างซ่อมรองเท้า

จากนั้นแพทเท็คส์ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีอย่างกว้างขวางจากช่างไม้ในช่วงปี 1958 ปีเดียวกับที่เริ่มมีการบรรจุกาวในถังไม้

หลังจากนั้นไม่นานในปี 1964 กาวยางแพทเท็คส์ได้ถูกบรรจุในหลอดเล็กๆ ขนาด 125 กรัม ซึ่งเป็นการเปิดตัวสู่ผู้บริโภคในครัวเรือนเป็นครั้งแรก สำหรับใช้ในงานซ่อมแซมเล็กๆ

อย่างไรก็ตามนักพัฒนาและวิจัยของแพทเท็คส์ก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนากาวและผลิตภัณฑ์ เราจึงได้เห็นนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่ล้ำหน้าเสมอๆ จากแพทเท็คส์ แพทเท็คส์คือแบรนด์แรกที่คิดค้นกาวยางที่มีคุณสมบัติไม่หยดไหลในโลก ซึ่งในเวลานั้นสินค้านี้มีชื่อว่า "แพทเท็คส์คอมแพค" แพทเท็คส์ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกและก้าวล้ำในนวัตกรรมอย่างแท้จริง

ในปี 1977 แพทเท็คส์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่สุดล้ำในชื่อ "แพทเท็คส์วู้ดเอ็กซ์เพรส"  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักประดิษฐ์ หลังจากที่มีกาวแพทเท็คส์สำหรับงานไม้ มาตั้งแต่ปี 1959 และสองปีหลังจากนั้น แพทเท็คส์ได้นำนวัตกรรมใหม่มาสู่ลูกค้าอีกครั้ง โดยได้นำเสนอกาวติดไว้แบบกันน้ำในชื่อ "แพทเท็คส์วู้ดวอเทอร์รีซิสท์"

ในปี 1981 แพทเท็คส์ได้เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์กาวด้วยการเปิดตัวปืนยิงกาวร้อน  ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนามาสำหรับนักประดิษฐ์มืออาชีพโดยเฉพาะ (เช่น นักจัดดอกไม้)

หนึ่งปีหลังจากนั้น ซึ่งคือปี 1982 แพทเท็คส์ได้เปิดตัวซุปเปอร์กลู หรือกาวสารพัดประโยชน์ กาวพลังช้าง ซึ่งเป็นกาวไซยาโนอะครีเลท ยึดติดได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที เหมาะสำหรับงานพื้นที่เล็กๆ ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้ชีวิตผู้บริโภคง่ายขึ้น สามารถซ่อมแซมสิ่งต่างๆ ได้วยตัวเอง

และในปี 1989 แพทเท็คส์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซุปเปอร์กลู หรือกาวสารพัดประโยชน์ กาวพลังช้าง ซึ่งพัฒนามาสำหรับการติดวัตถุบนผนังโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติการยึดติดทันที ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องจับหรือดามวัตถุไว้กับผนังหลายๆ ชั่วโมงอีกต่อไป กลุ่มผลิตภัณฑ์กาวสำหรับงานก่อสร้างจึงได้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่วันนั้นมา

ในปี 1994 แพทเท็คส์ได้เพ่ิมผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกาวติดไม้ โดยเป็นกาวติดปาเก้ต์และพื้นไม้โดยเฉพาะหนึ่ง ทศวรรษให้หลัง ในปี 2001 นวัตกรรมใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้ง ด้วยอีพ็อกซี่พัตตี้แบบ 2 ส่วนประกอบ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยยึดวัตถุสองชิ้นที่หักหรือแตกเข้าด้วยกัน แต่ยังสามารถสร้างโครงวัตถุขึ้นใหม่ หรือประสานสองสิ่งเข้าด้วยกันได้ เสมือนเป็นเนื้อเดียว

ในปี 2006 แพทเท็คส์ได้แนะนำนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นกาวสำหรับงานก่อสร้างยุคใหม่ ช่วยให้สามารถแกะวัตถุออกจากผนังหลังจากที่ติดไปแล้วได้ กาวสำหรับงานก่อสร้างชนิดใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยมาในรูปแบบเทปสองหน้า หรือมาในแบบหลอด

ในปี 2007 กาวสำหรับการซ่อมแซมที่ดีที่สุดในโลกที่พัฒนามาจากเทคโนโลยี FlexTec ของเฮงเค็ลได้ถูกผลิตขึ้น สามารถทนได้ทั้งแรงสั่นสะเทือน อุณหภูมิเย็นและร้อน ทนสภาพภูมิอากาศได้ทุกประเภท โดยมาในชื่อ รีแพร์เอ็กซ์ตรีม และในปีเดียวกัน มีผลิตภัณฑ์ อัลตร้าเจล เพิ่มเข้ามาในแบรนด์แพทเท็คส์ ซึ่งเป็นกาวซุปเปอร์กลูแบบยืดหยุ่นตัวแรกในโลก

ในปี 2009 (ปีที่ผลิตภัณฑ์วางจัดจำหน่ายจะขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ) แพทเท็คส์ได้ผลิตกาวสำหรับงานก่อสร้าง พัฒนามาให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบซ่อมแซมและรังสรรค์ชิ้นงานด้วยตัวเอง ด้วยแนวคิด"ใช้แทนตะปู" หรือ "กาวพลังตะปู" เพราะทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า การเจาะผนังหรือการใช้ตะปูเพื่อยึดวัตถุบนผนังเป็นสิ่งที่ล้าสมัย วิธีที่ทันสมัยกว่าคือการติดด้วยกาว

ในปี 2010 ภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์แพทเท็คส์ได้ถูกเผยโฉม ด้วยโลโก้ใหม่ สโลแกนหรือวิสัยทัศน์ใหม่ และการพลิกโฉมบรรจุภัณฑ์ ทำให้แบรนด์ดูสดใส ทันสมัย โดยยังทรงพลัง

ในปี 2011 กาวเอนกประสงค์ยุคใหม่ได้ถูกเปิดตัวขึ้น โดยได้พัฒนามาจากเทคโนโลยี FlexTec จากเฮงเค็ลอีกครั้ง เป็นกาวที่ทรงประสิทธิภาพและทนทานที่สุดในโลก ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการสร้างสรรค์ผลงานใหม่หรือซ่อมแซมอะไรในบ้าน กาวชนิดนี้ก็สามารถยึดติดได้ทุกๆ วัสดุ และแข็งแรงในทุกสภาวะ โดยได้รับการรับรองโดย TÜV ซึ่งเป็นสถาบันที่ให้การรับรองในทวีปยุโรป