อุดตู้ปลาให้หายรั่ว

วิธีแก้ไขตู้ปลารั่วด้วย ซิลิโคนติดกระจกตู้ปลา

มองหากาวซิลิโคนตู้ปลาตู้ปลาที่เหมาะสมใช่ไหม? ตู้ปลารั่วไม่ได้หมายความว่าดินแดนมหัศจรรย์ใต้น้ำในฝันของคุณถึงจุดจบ คุณสามารถซ่อมแซมได้ง่ายๆ คำแนะนำของเราจะเฉลยกาวซิลิโคนตู้ปลาที่เหมาะสม รวมถึงบอกวิธีซ่อมแซมตู้ปลาของคุณให้กลับมาเป็นบ้านอันปลอดภัยของปลาสุดรัก

อะไรคือ ซิลิโคนติดกระจกตู้ปลา?

ตู้ปลารั่วเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม หากปล่อยไว้โดยไม่ดูแล รอยรั่วเพียงเล็กๆ อาจขยายใหญ่ขึ้นจนรอยแยกทั้งหมดหลุดออก ทำให้เกิดความเสียหายต่อทั้งบ้านแถมยังเป็นอันตรายต่อปลาสุดรักของคุณได้ด้วย สำหรับการปิดผนึกตู้ปลานั้นสิ่งสำคัญคือคุณจะต้องเลือกสารกันรั่วที่ปลอดภัยสำหรับปลาของคุณ ซิลิโคนยิงที่ปลอดภัยสำหรับตู้ปลามีสูตรพิเศษที่แตกต่างจากกาวซิลิโคนอื่นๆ และนี่คือสิ่งที่คุณควรมองหา
 
กาวซิลิโคนที่ปลอดภัยสำหรับซ่อมตู้ปลา
 
 • สามารถใช้ได้ทั้งกับน้ำเค็มและน้ำจืด
 • เป็นสูตรที่สามารถทนการอยู่ใต้น้ำได้ตลอด
 • ปลอดสารพิษและปลอดภัย 100% สำหรับที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ

วิธีใช้งาน กาวติดกระจกตู้ปลา

ก่อนเริ่มลงมือซ่อมแซม เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบตะเข็บทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย หากคุณระบายน้ำออกจากตู้ที่มีรอยรั่ว คุณควรตรวจสอบความสมบูรณ์ของซีลทั้งหมด เพื่อดำเนินการซ่อมในครั้งเดียว

 1. ไล่น้ำออก จนถึงจุดที่ต่ำกว่าระดับที่คุณกำลังแก้ไข เราขอแนะนำให้คุณนำปลาออกและระบายน้ำออกให้หมด แล้วจึงทำความสะอาดตู้ปลา
 2. ลอกกาวเก่าออก ด้วยมีดโกนของมีคมอื่นๆ
 3. หากปลายังอยู่ในตู้ปลา ให้หลีกเลี่ยงการทิ้งซิลิโคนตกค้างลงในน้ำ และอย่าบีบทาซิลิโคนจนกว่าคุณจะเปลี่ยนตะเข็บใหม่ทั้งหมด 
 4. ทำความสะอาดรอยต่อ เพื่อขจัดคราบเก่าที่ติดแน่นออกจากกระจก ลองใช้สารทำละลายเพื่อขจัดสิ่งตกค้างออกให้หมด
 5. เริ่มที่ด้านในของตู้ปลา โดยทากาวตู้ปลาลงตามแนวรอยต่อ อุดช่องว่างด้วยกาวยาแนวอย่างระมัดระวัง 
 6. ทาซ้ำที่ด้านนอกตู้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีช่องว่างเมื่อทาสารกันรั่ว 
 7. รอให้น้ำยาบ่มเสร็จก่อน จากนั้นจึงค่อยเติมน้ำลงใส่ตู้ปลา 
 8. เติมน้ำลงในตู้อย่างช้าๆ โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าตะเข็บของคุณแน่นดีแล้ว

การทาวัสดุกาวซิลิโคนตู้ปลาอุดรอยรั่วที่ด้านในของถังจะช่วยเสริมความแข็งแรงของซีลเมื่อน้ำส่งแรงดันไปที่รอยต่อ อย่าข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาด!

ซิลิโคนติดกระจกตู้ปลา อย่างไหนเหมาะสมกับงานของคุณที่สุด

สำหรับวิธียิงซิลิโคนตู้ปลาที่ดีและปลอดภัยที่สุด แนะนำให้ลองใช้ แพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวเอนกประสงค์ กาวติดกระจกตู้ปลาสูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งในน้ำเค็มเช่นเดียวกับตู้ปลาน้ำจืด มอบทั้งความยืดหยุ่นคงทนและยังช่วยอุดช่องว่าง เป็นวัสดุอุดหลุมร่องที่ปลอดภัยสำหรับตู้ปลาที่มีความจุสูงถึง 30 แกลลอน แต่หากตัวกระจกร้าวมาก แนะนำให้ขอความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะคุณอาจต้องการกระจกบานใหม่มากกว่า ซิลิโคนยิงตู้ปลาอาจไม่สามารถทนแรงดันน้ำในตู้ปลาได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของตู้ปลาของคุณด้วย