ติดบัวขอบหน้าต่างเอง

ไขความลับ วิธีติดบัวขอบหน้าต่างเบื้องต้น

อ่านคำแนะนำสั้นๆ ของเรา เรียนรู้วิธีติดตั้งและซ่อมแซมฐานรองบัวขอบหน้าต่าง เพื่อเนรมิตรบัวหน้าต่างที่สวยงามระหว่างพื้นและผนัง กระดานข้างก้นเป็นเรื่องพื้นฐานก็จริง แต่หาใช่ต้องดูธรรมดาเหมือนคนอื่นเสมอไป

บัวขอบหน้าต่าง: การกำหนดคุณลักษณะพร้อมวิธีติด

บัวขอบหน้าต่างมีหลายแบบ สไตล์ และหลายขนาด คุณสามารถรวมชิ้นส่วนของวัสดุต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อสร้างองค์ประกอบการตกแต่งภายในที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือนได้ โดยควรพิจารณจากเฟอร์นิเจอร์และขนาดห้องที่จะช่วยให้คุณเลือกบัวขอบหน้าต่างได้อย่างเหมาะสม ท้ายที่สุดแล้ว บัวขอบหน้าต่างในอุดมคติไม่เพียงแต่ช่วยปิดช่องว่างระหว่างวัสดุปูพื้นและผนังเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มสไตล์โดยรวมของห้องคุณให้ดูดีอีกด้วย

ทริกวิธีติดบัวขอบหน้าต่าง ที่ควรรู้

กำหนดจำนวนกระดานข้างก้นที่ต้องการให้แน่ชัด เพราะไม่ว่าคุณจะติดตั้งฐานรองใหม่หรือเปลี่ยนแผ่นปิดเก่า คุณจำต้องวัดพื้นที่ที่จะติดตั้งเสียก่อน หากต้องการหลีกเลี่ยงการประกอบส่วน คุณอาจต้องจัดหาวัสดุเพิ่มเติมเพื่อให้แต่ละชิ้นมีความยาวอย่างน้อยเท่ากับผนังที่คุณต้องการยึดติดกับผนัง นอกจากนี้ยังควรคำนึงถึงวัสดุพิเศษสำหรับการตัดตุ้มปี่ที่เข้ามุมด้านนอกด้วย เนื่องจากหากคุณกำลังเปลี่ยนไม้กระดานบัวขอบหน้าต่างเก่า คุณสามารถเปลี่ยนวัสดุได้เสมอเพื่อหลีกเลี่ยงรอยต่อมากเกินไป

เตรียมพื้นที่และตรวจสอบ ให้แน่ชัดว่าพื้นที่โครงการของคุณไม่มีฝุ่นและเศษคราบ ใช้มีดอเนกประสงค์แงะตามแนวตะเข็บระหว่างกระดานข้างก้นกับผนังเพื่อเริ่มแยกวัสดุและตัดให้งานเรียบร้อย จากนั้นจึงสอดใบมีดแบนยาวระหว่างกระดานข้างก้นกับผนังเพื่อแงะแผ่นกระดานข้างก้นออก ตัดคราบกาวเดิมออกแล้วปรับขอบให้เรียบ

ตัดเพื่อวัด วางชิ้นส่วนเรียงตามแนวผนังในตำแหน่งที่จะจบลงหลังจากที่คุณติดตั้งแล้ว ทำเครื่องหมายที่มุมเพราะนี่คือจุดที่คุณต้องทำการตัด ควรสวมแว่นตาโดยใช้เลื่อยวงเดือนเพื่อตัดมุมเพื่อตรวจสอบดูว่าข้อต่อของคุณเข้าแนวหรือไม่ก่อนที่จะเริ่มติดขอบไม้กระดานข้างก้น หากคุณกำลังจะเปลี่ยนไม้กระดานข้างก้น ตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าวัสดุใหม่ฟิตเข้ากันอย่างแน่นหนาก่อนเสมอ

มุมไม่กี่มุมวัดได้ 90 องศาพอดี ใช้วัสดุหรือเศษวัสดุพิเศษเพื่อสร้างแม่แบบและกำหนดมุมที่เหมาะสมสำหรับแต่ละมุมก่อนที่จะตัดฐานที่ต้องการติดตั้ง

ติดบอร์ดเข้ากับผนัง ใช้กาวโดยปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตและกดกระดานข้างก้นให้แน่นเข้าที่ เรามีเคล็ดลับในการติดกาวและสาธิตขั้นตอนพื้นฐาน อาทิ การใส่ปืนยิงกาว ในบางกรณีคุณอาจต้องใช้ตะปูเพื่อยึดฐานให้แน่นเป็นพิเศษด้วย

กระดาษทราย เราแนะให้ลบขอบคมใดๆ โดยขัดเบาๆ ทุกซอกมุมที่มีการตัดด้วยกระดาษทรายที่มีความละเอียด

ยากาว ใช้กาวยาแนวด้านบนและด้านล่างของกระดานข้างก้นเพื่อผนึกโครงการของคุณให้แลดูเรียบร้อย

กาวชนิดไหนที่เหมาะสำหรับ วิธีติดบัวขอบหน้าต่าง

ไม่ว่าคุณจะติดตั้งเบสบอร์ดใหม่หรือเปลี่ยนบอร์ดเก่า กาวที่มีความแข็งแรงสูงจะช่วยยึดติดอย่างอุ่นใจได้โดยไม่ต้องพึ่งตะปู ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการติดตั้งฐานบัวของหน้าต่างเป็นอย่างยิ่ง กาวสำหรับงานก่อสร้าง ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 60 เอ็กของแพทเท็คส์มอบการยึดเกาะชั้นยอด ยึดการขึ้นรูปฐานรอง และพื้นผิวอื่นๆ อีกมากมายกับผนังแห้ง ทั้งยังป็นกาวพลังตะปูที่พัฒนามาอย่างพิเศษ เหมาะสำหรับติดวัสดุที่มีผิวมัน เช่น แก้ว โลหะ สังกะสี แผ่นอะคริลิค เหล็ก สไตโลโฟม ปูนปลาสเตอร์และวัสดุอื่นๆ รวมถึงสามารถใช้ติดแผ่นอลูมิเนียม คิ้วแกรนิต เชื่อมรอยต่อกระเบื้องภายนอกได้อีกด้วย

อยากรู้เรื่องวิธีติดบัวขอบหน้าต่างมากกว่านี้ เราแนะให้ลองลงมือฝึกทำด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช่ด้วยตัวคุณเอง  แล้วรับรองว่าคุณจะเป็นมือโปรได้ไม่ยาก