พร้อมกรุผนังกัน!

รู้วิธีกรุผนังไม้ จากต้นจนจบ

รู้วิธีกรุผนังด้วยไม้อัดด้วยคำแนะนำที่ปฏิบัติตามได้ง่ายจากแพทเท็คส์ เราจะอธิบายเทคนิคการติดตั้งเบื้องต้น และแนะนำกาวที่เหมาะกับงานให้คุณทราบ

วิธีกรุผนังไม้ และการเตรียมการ

บอร์ดไม้มักถูกนำมาใช้ในห้องทำงานและครัว แต่รู้ไหมว่าผนังอเนกประสงค์นี้สามารถติดตั้งได้ทุกห้องในบ้าน รวมถึงยังสามารถนำวัสดุเดียวกันนี้มาใช้ในการทำหัวเตียงหรือชั้นวางหนังสือก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าดัดแปลงได้ง่ายและสามารถนำมาพลิกแพลงตกแต่งบ้านได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ขั้นตอนแรกที่คุณควรทำคือตัดสินใจว่าต้องการพื้นที่ผนังไม้มากแค่ไหน เพื่อวัดขนาดที่ถูกต้อง และเมื่อถึงเวลาวางแผน นี่คือเคล็ดลับเด็ดสู่การทำบ้านที่สมบูรณ์

  1. วัดและทำเครื่องหมายผนังที่กระดาน พิจารณาฐานรองและปลั๊กไฟตามที่คุณวางแผนไว้ ขั้นตอนนี้อาจต้องอาศัยการเจาะรูเพิ่มสำหรับเต้ารับไฟฟ้าหรือกรอบประตู
  2. หากใช้สำหรับปูไม้ ให้วัดและทำเครื่องหมายราวเก้าอี้และฐาน
  3. ตัดกรุผนังไม้ และเตรียมชิ้นส่วนเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างถูกต้อง
  4. ทาสีหรือย้อมสีกรุผนังไม้ ก่อนการติดตั้ง

วิธีกรุผนังไม้โดยทั่วไปแล้วมักมีขนาดราวๆ 8 ฟุตซึ่งครอบคลุมความสูงของห้องมาตรฐาน ดังนั้นคุณต้องใช้แผงเพื่อวัดความสูง 32 นิ้วหรือ 1/3 ของความสูงของห้อง

วิธีกรุผนัง แบบทีละขั้นตอน

เมื่อวัด ตัด ทาสีและติดตั้งกรุผนังไม้ล่วงหน้าแล้ว แค่นี้คุณก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไป และนี่คือวิธีการติดตั้งกรุผนังไม้บนผนังยิปซัม

  1. ทำความสะอาด โดยทำให้ผนังและด้านหลังของแผ่นไม้กระดานที่จะติดแห้ง
  2. ทากาวในรูปแบบซิกแซก ที่ด้านหลังของกระดาน
  3. พลิกกระดานกลับด้าน และยึดตามแนวที่ทำเครื่องหมายเอาไว้
  4. ทำขั้นตอนนี้ซ้ำ จนกว่าจะกรุผนังไม้ทั้งหมดจนเข้าที่
  5. ติดแม่พิมพ์ และ/หรือตัดแต่งที่ด้านบนและด้านล่างของแผง

พื้นและผนังอาจมีแนวโน้มที่จะไม่เรียบเสมอพอดีกัน ดังนั้นก่อนเริ่มการเจาะให้ทดลองประกอบแผงผนังล่วงหน้าเพื่อตรวจหาช่องว่าง

วิธีกรุผนังไม้ ด้วยกาวที่ใช่

สำหรับกาวที่ออกแบบมาเพื่อยึดแผ่นกรุผนังไม้ เราแนะนำแพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 60 เอ็กเพรส เป็นกาวพลังตะปูที่พัฒนามาอย่างพิเศษ สำหรับติดวัสดุที่มี ผิวมัน เช่น แก้ว โลหะ สังกะสี แผ่นอะคริลิค เหล็ก สไตโลโฟม ปูนปลาสเตอร์และวัสดุอื่นๆ เหมาะสำหรับติดวัสดุบุฝาผนัง อีกทั้งยังสามารถใช้ติดแผ่นอลูมิเนียม คิ้วแกรนิต เชื่อมรอยต่อกระเบื้องภายนอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย