ซ่อมกระจกรถยนต์กัน!

ทำความเข้าใจเรื่อง กาวติดกระจกรถยนต์มากประโยชน์

กระจกข้างรถยนต์แตก? อย่าหน้ามุ่ยไป เราพกเคล็ดลับการใช้กาวติดกระจกรถยนต์มาฝากพร้อมในคู่มือเข้าใจสุดง่ายนี้

กาวติดกระจกรถยนต์ ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

กาวติดกระจกรถยนต์ที่ใช่สำหรับคุณขึ้นอยู่กับวัสดุที่ต้องการผสานเข้าด้วยกัน โดยตรวจสอบได้จากช่องด้านหลังของกระจกที่คุณต้องการติดตั้ง กาวติดกระจกประตูรถยนต์ที่คุณมองหาควรเหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้งและสามารถทาได้ในแนวตั้ง รวมถึงสร้างการยึดติดที่แข็งแรงและทนต่อแรงกระแทกทั้งจากเหล็กและพลาสติกแข็ง

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนยังแนะนำให้ใช้กาวเชื่อมกระจกรถยนต์ประเภทซิลิโคนในการซ่อมกระจกจริง เพราะกาวซิลิโคนทำหน้าที่เป็นสารเคลือบหลุมร่องและยังคงความยืดหยุ่น ทนทานต่อความชื้นและสภาพดินฟ้าอากาศ ทำให้เป็นกาวติดกระจกรถยนต์ที่ดี และควรจำไว้ว่ากาวสำหรับกระจกมองข้างรถยนต์ต้องทนต่อสภาพอากาศ ดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากาวติดกระจกหน้ารถยนต์ที่ใช้ไม่ได้จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในอาคารเท่านั้น

การใช้ กาวติดกระจกรถยนต์ที่ถูกต้อง

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม นอกจากกระจกสำหรับเปลี่ยนและกาวติดกระจกประตูรถยนต์แล้ว คุณยังต้องเตรียมสิ่งต่อไปนี้

  • ที่ใส่กระจกหรือวัสดุที่แตกร้าว
  • เทปกาวบางๆ
  • ปืนกาวร้อนสำหรับอุ่นกาวกระจกรถยนต์

อย่าลืมใส่แว่นตาและถุงมือป้องกันเพื่อความปลอดภัยที่ต้องมาก่อนเป็นอันดับหนึ่ง

กาวจะนุ่มลงเมื่อเจอความร้อน ดังนั้นการทำให้ที่ครอบกระจกร้อนจึงช่วยทำให้การถอดชิ้นส่วนของกระจกเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ถอดกระจกออก สวมอุปกรณ์ป้องกัน แล้วถอดกระจกออกจากที่ยึด โดยคุณสามารถใช้ไขควงปากแบนขนาดใหญ่ช่วยแงะชิ้นส่วนออกอย่างระมัดระวังและป้องกันไม่ให้ตัวเรือนกระจกเสียหายได้

ใช้กาวติดกระจกรถ ทากาวติดรางกระจกรถยนต์ที่ด้านหลังของกระจกให้ห่างจากปลายแต่ละด้านประมาณครึ่งนิ้ว แล้วติดตั้งกระจกกลับเข้าไปใหม่ เมื่อเข้าที่แล้วจึงเช็ดกาวที่ล้นออกด้วยผ้าเปียก

รอให้แห้ง อ่านคู่มือการใช้จากผู้ผลิตให้เข้าใจว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการบ่มกาว พันกระจกให้เข้าที่โดยใช้เทปพันเกลียวเพื่อไม่ให้กระจกเลื่อนในขณะที่กาวเซ็ตตัว

ทำความสะอาด มองหาชิ้นส่วนกระจกที่ถอดออกแล้วหยิบออกอย่างระมัดระวัง