ซ่อมอ่างกันดีกว่า!

การใช้ยาแนวซิงค์ล้างจาน: งานแสนง่ายกับผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอด

มองหายาแนวซิงค์ล้างจานสำหรับซ่อมทั้งอ่างล้างจานและอ่างล้างมืออยู่ใช่ไหม? ทำให้อะไรๆ เป็นเรื่องง่าย ด้วยการอ่านคู่มือของเราต่อไปนี้

จำเป็นต้องใช้ ยาแนวซิงค์ล้างจานจริงหรือ

คำตอบคือ “จริง” การใช้ยาแนวซิงค์ล้างจานนั้นไม่ยากเท่าที่คุณคิด แถมยังสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เพราะเมื่อคุณปิดรอยรอบๆ อ่างล้างและหัวก๊อก เมื่อปิดผนึกให้ความชื้นเข้าไปไม่ได้ อ่างของคุณก็จะยิ่งแลดูใหม่และเรียบร้อยน่ามองขึ้น

การเลือก ยาแนวซิงค์ล้างจานที่ใช่

เมื่อทำการปิดผนึกยาแนวซิงค์ล้างจานในครัว คุณควรสร้างซีลกันน้ำที่ยืดหยุ่นครอบคลุมข้อต่อและช่องว่างอื่นๆ ช่วยกันอะไรไม่ให้เข้าไป นั่นรวมถึงการมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถผลิตตอบโจทย์งานประเภทนี้ได้ ทั้งยังสามารถยึดติดกับวัสดุในอ่างล้างจานและพื้นที่โดยรอบได้ ตัวช่วยนี้ยังต้องช่วยอุดรูรั่วและต้องทนต่อเชื้อราและราน้ำค้างอีกด้วย

หรือหากมีแผ่นกันรั่วรอบอ่างล้างจานอยู่แล้ว แต่ขอบเริ่มหลุกลอก คุณก็สามารถผนึกใหม่ได้ด้วยผลิตภัณฑ์ยาแนวซิงค์ล้างจานที่ตอบโจทย์ ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณสำเร็จงานได้ตามต้องการเช่นกัน

วิธีทา ยาแนวซิงค์ล้างจาน

ด้วยความที่คุณต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นทั้งกาวและสารเคลือบในการอุดรอยรอบอ่างล้างจาน นั่นหมายความว่าพื้นผิวของคุณจะต้องสะอาดและแห้ง และอย่าลืมว่าความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้นจึงควรใส่แว่นตาและถุงมือป้องกัน รวมถึงล้างมือทันที่เมื่อเสร็จงาน อย่าลืมศึกษาคู่มือแนะนำของผู้ผลิตที่มีข้อมูลด้านความปลอดภัยและการจัดเก็บผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องตลอดการใช้งานด้วย

ทั้งนี้คุณมาสามารถนำข้อแนะนำเบื้องต้นของการใช้ยาแนวซิงค์ล้างจานนี้ไปปฏิบัติตามได้

วิธีทายาแนวซิงค์ล้างจานทับรอยเดิม

หลังจากปฏิบัติตามสองข้อเรื่องการใช้ยาแนวซิงค์ล้างจานดังต่อไปนี้แล้ว อย่าลืมอ่านเกี่ยวกับวิธีใช้ยาแนวซิงค์ล้างจานเพิ่มเติมด้วย

  1. หากจำเป็น ควรเลาะรอยเก่าออก ทั้งนี้คุณอาจไม่จำเป็นต้องเลาะรอยยาเดิมออกเสมอไป แต่ควรมั่นใจว่ารอยเก่านั้นสะอาดและแห้งสนิท ควรทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ (และใช้น้ำยาล้างเชื้อรา) ด้วยเป็นดี หรืออีกทางเลือกคือการใช้มีดปาดเพื่อลอกรอยยาเก่าออก
  2. ล้างขอบ โดยใช้แอลกอฮอล์ถูหรือใช้ตัวทำละลายที่เหมาะสมเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง และให้แน่ใจว่าพื้นผิวใหม่พร้อมสำหรับลงยาแนว นอกจากนั้นอย่าลืมปล่อยให้แห้งสนิทก่อนเริ่มลงมือด้วย

วิธีใช้ยาแนวซิงค์ล้างจาน

  1. เตรียมยาแนวให้พร้อม ใส่ยาแนวลงในปืนกาวใช้งาน แล้วตัดหัวฉีดให้ได้ยาวพอกับขอบที่ต้องการลงยา ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์บางตัวอาจสามารถให้คุณบีบได้ด้วยมือโดยไม่ต้องพึ่งปืนกาว
  2. ทายาวแนว ลงยาเข้ากับขอบที่ต้องการด้วยมือที่นิ่งเพื่อให้ยาแนวซิงค์ล้างจานได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทาที่มีประสิทธิผลยังช่วยป้องกันราน้ำค้างไม่ให้ก่อตัวตลอดอายุของยาแนวอุดรูรั่วได้อีกด้วย
  3. เกลี่ยให้เรียบ ในการสร้างซีลกันน้ำที่ดีและแลดูเรียบร้อย คุณสามารถใช้นิ้วชี้ที่เปียกเพื่อช่วยเกลี่ยให้เรียบบริเวณขอบและเคาน์เตอร์ได้เช่นกัน
  4. ปล่อยให้แห้ง ปล่อยให้ตัวยาแนวแห้งตามคำแนะนำบนผลิตภัณฑ์
  5. ทำความสะอาดพื้นที่ใช้งานและเครื่องมือ ทำความสะอาดปืนกาวหรืออุปกรณ์ยาแนวด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ก่อนจะปิดฝาเมื่อจบการใช้งาน และใช้ของมีคมช่วยขจัดกาวส่วนเกินออกอย่างระมัดระวัง