ยาแนวประตูกันร้อน!

อุดรูปิดผ นึกประตู

ลมร้อนเดือนเมษายนแอบลอดเข้าบ้านของคุณอยู่หรือเปล่า? ยาแนวประตูช่วยคุณได้

ปิดช่องว่างรอบประตูด้วย ยาแนวประตู

หากลมร้อนเข้ามาในห้องของคุณ ช่องว่างใต้ประตูมักเป็นสาเหตุ ความร้อนอบอ้าวไม่สบายตัวรวมถึงค่าใช้จ่ายจากเครื่องปรับอากาศในหน้าร้อนก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่เราสามารถแก้ได้ด้วยการปิดผนึกช่องว่างและกันห้องของคุณจากลมร้อน แต่ถึงอย่างไร คุณสามารถก็มักพบช่องว่างดังกล่าวตามจุดต่างๆ รอบประตู ดังนั้นจึงต้องปิดผนึกประตูที่ด้านล่างหรือช่องว่างระหว่างกรอบประตูกับผนังด้านนอกด้วยยาแนวประตูด้วย

ก่อนจะยาแนวประตู ควรตรวจสอบจากด้านในและด้านนอกก่อนเพื่อดูว่าช่องว่างอยู่ตรงไหน หากเอามือไปจับที่ขอบประตู คุณอาจหาต้นตอได้ว่ากระแสลมมาจากไหน

หากต้องการป้องกันรอยรั่วตามแนวประตู เราสามารถดำเนินการได้ดังนี้:

 • ช่องว่างใต้ประตู: ซีลแปรงหรือโฟมจากร้านฮาร์ดแวร์จะอุดช่องว่างที่ด้านล่างประตู และสามารถติดกับประตูหรือติดกับรางข้างใต้ได้
 • ช่องว่างระหว่างกรอบประตูกับผนัง: ซีลที่ทำจากยางซิลิโคน เช่น ฉนวนประตูจากความเย็นและป้องกันไม่ให้อากาศเย็นเข้ามาในบ้าน ถ้าไม่มีซีลที่ประตูหน้า เราแนะให้ใส่เข้าไปด้วย และหากเสียหายก็ควรเปลี่ยนใหม่

วิธีการป้องกันประตูด้วย ยาแนวประตู

การต่อซีลที่ผนังด้านนอกนั้นซับซ้อนกว่าการซีลด้านล่างของประตูเล็กน้อยเพราะคุณต้องใช้ท่อซีลและน้ำยาซีล โดยใช้ซิลิโคนสำหรับพื้นผิวที่ไม่เคลือบผิวหรือสารเคลือบหลุมร่องที่ทาสีได้สำหรับพื้นผิวที่เคลือบ สารเคลือบหลุมร่องเหล่านี้มีคุณสมบัติไม่กันน้ำและปิดช่องว่างแคบๆ

คุณสามารถใช้ยาแนวประตูฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 50 พาวเวอร์ จากแพทเท็คส์ได้ทั่วบ้านบนวัสดุที่ไม่เคลือบ รวมถึงในบ้านและนอกบ้าน เหมาะมากสำหรับการปิดรอยต่อบนประตู รวมถึงรอยร้าวบนผนังและด้านหน้าอาคารด้วย

วัสดุอื่นๆ ที่ต้องใช้:

 • มีดอเนกประสงค์ 
 • ไม้พาย
 • ท่อซีล
 • กระดาษกาว
 • ตลับปืนสำหรับซิลิโคน
 • ข้อต่อเรียบเนียนขึ้น
 • ชามใส่น้ำสบู่
 • ผ้าเช็ดครัว

สำหรับการเปลี่ยนซีลที่ประตูหน้าหรือใส่ซีลที่ประตูนอกชาน ให้ดำเนินการดังนี้

 1. นำซีลที่มีอยู่ออก ใช้มีดอเนกประสงค์หรือไม้พายขูดกาวยาแนวเก่าออกให้มากที่สุด
 2. ดันท่อปิดผนึกเข้าไปในช่องว่าง วิธีที่ง่ายที่สุดคือใช้ไม้พาย โดยใช้มีดเพื่อตัดท่อปิดผนึกให้สั้นลงตามความยาวที่ถูกต้องก่อน อย่าลืมทำงานอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันความเสียหายต่อท่อซีลด้วย

หากกาวยาแนวประตูขูดออกยาก สามารถใช้น้ำยาลอกกาวแบบพิเศษช่วยละลายสิ่งตกค้างได้ และอย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของข้อมูลและเอกสารทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องเสมอ

อุดรูรอบประตูด้วย ยาแนวประตู

 1. ติดเทปกาวทั้งสองด้านของช่องว่าง ช่วยปกป้องประตูหน้าและผนังจากซิลิโคนส่วนเกินระหว่างการซีล
 2. ตัดปลายด้วยมีดอเนกประสงค์ แล้วใส่ขวดซิลิโคนลงในปืนยิง
 3. ยิงซิลิโคนลงในช่องว่างในประตูอย่างช้าๆ เพื่อปิดผนึก และจะเป็นการดีหากคุณทำเช่นนี้สม่ำเสมอต่อเนื่องกัน
 4. ปรับแต่งให้ซิลิโคนเรียบในขณะที่ยังอ่อนอยู่ คุณมีเวลาสักครู่ในการทำ โดยจุ่มตัวปาดยาแนวลงในน้ำสบู่แล้ววางไว้ที่จุดเริ่มต้นของข้อต่อซิลิโคน แล้วใช้เครื่องมือรีดให้เรียบอย่างสม่ำเสมอและรวดเร็ว
 5. ขจัดซิลิโคนส่วนเกินออกด้วยผ้า สลับระหว่างการทำให้เรียบและการเช็ด จุ่มเครื่องมือปรับความเรียบลงในน้ำ
 6. ดึงเทปกาวออกอย่างรวดเร็วก่อนที่ซิลิโคนจะแข็งตัว ในกรณีที่มีขอบขรุขระ อาจจำเป็นต้องปรับให้เรียบหลังจากลอกเทปออกแล้ว