กาวติดเซรามิค ยอดตัวช่วยในการซ่อมคืนชีพของแตก

ซ่อมรอยแตกร้าวในเครื่องปั้นดินเผาสุดรักได้ง่ายๆ ด้วยกาวซ่อมเซรามิคที่เหมาะสม คู่มือของเราจะบอกคุณถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับกาวเซรามิค

สิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือก กาวติดเซรามิค

กาวซูเปอร์กลูที่มีอยู่อย่างหลากหลายในท้องตลาดทำให้การเลือกผลิตภัณฑ์กาวที่เหมาะกับเซรามิคเป็นเรื่องยาก ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรทราบก่อนซื้อกาวเซรามิค

กาวติดเซรามิคที่ดีที่สุดคือกาวสารพัดประโยชน์ และสามารถยึดติดเซรามิคกับวัสดุต่างๆ มากมาย เช่น ไม้ หนัง พลาสติกบางชนิด แก้ว กระจก โลหะ และอื่นๆ

ภายใต้ผิวนอกที่มันวาว รู้ไหมว่าแท้จริงแล้วเซรามิคเป็นวัสดุที่มีรูพรุน? ดังนั้นกาวที่ใช้จึงต้องยึดติดกับพื้นผิวที่มีรูพรุน หากมีช่องว่างของชิ้นส่วนเซรามิคที่พร่องไป คุณต้องใช้กาวซ่อมเซรามิคพิเศษที่มีคุณสมบัติในการอุดช่องว่าง แล้วในส่วนของการซ่อมเซรามิคที่ใช้สำหรับอาหารหรือเครื่องดื่มล่ะ? ในกรณีนี้สิ่งสำคัญคือต้องเลือกกาวเซรามิคเกรดที่ปลอดภัยสำหรับอาหารนั่นเอง

เซรามิคเป็นวัสดุที่สวยงาม จึงนิยมใช้ทำของประดับตกแต่ง ทว่าแตกหักง่าย การซ่อมให้เหมือนใหม่เป็นเรื่องง่าย เพียงใช้กาวติดเซรามิค ก็ไม่จำเป็นต้องโยนทิ้งให้เสียเงิน

วิธีใช้ กาวเซรามิค

การใช้กาวติดเซรามิคที่แตกหักเข้าด้วยกันเป็นเรื่องง่ายและนี่คือวิธีการ

 

  1. ลองประกอบชิ้นส่วนที่หักไว้ล่วงหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีชิ้นส่วนครบทั้งหมด 
  2. ทากาวบางๆ ทั้งสองด้านของเซรามิคที่แตก
  3. กดชิ้นส่วนเข้าด้วยกันอย่างแม่นยำ และปรับแต่งชิ้นส่วนอย่างรวดเร็วหากจำเป็น
  4. จับชิ้นส่วนเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้กาวยึดติด ยึดชิ้นส่วนให้แน่นในระหว่างที่เวลาบ่มหากจำเป็น
  5. ขูดกาวแห้งส่วนเกินออก หลังจากบ่มเต็มที่แล้ว
ทากาวติดเซรามิคทรงประสิทธิภาพของแพทเท็คส์บางๆ ทั้งสองด้านของเซรามิคที่แตก แล้วยึดติดกลับเข้าไป กดชิ้นส่วนเข้าด้วยกันตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ ก็เป็นอันใช้ได้

กาวซ่อมเซรามิค อย่างไหนดีที่สุด

สำหรับภาชนะเซรามิคที่ต้องสัมผัสกับอาหาร ของเหลว และอุณหภูมิต่างๆ เราแนะนำแพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่ สีใสชนิดแห้งเร็วและแห้งช้า กาวติดเซรามิคที่ปลอดภัยกับอาหารนี้ใช้กับเครื่องล้างจานและไมโครเวฟได้ เทคโนโลยี Flextec ขั้นสูงช่วยให้สามารถเติมช่องว่างและมีความยืดหยุ่นที่จะไม่ลอกหรือแตกออก สูตรอเนกประสงค์สูงเหมาะสำหรับงานหลายอย่าง

กาวอีพ็อกซี่ยังเหมาะสำหรับใช้ติดเซรามิค แต่ระวังเพราะคุณต้องผสมอีพ็อกซี่ก่อนทา และอาจต้องย้อมสีให้เข้ากับสีของพื้นผิวที่คุณกำลังซ่อมแซม สำหรับการใช้งานที่เรียบง่ายและพื้นผิวที่ชัดเจน คุณควรเลือกใช้กาวเซรามิคใสและอุปกรณ์สำหรับทาที่ใช้งานง่าย

และสำหรับโครงการประดิษฐ์ทั่วไปซึ่งต้องการใช้งานที่แม่นยำ ลองใช้แพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวเอนกประสงค์ สูตรเพิ่มความแข็งแกร่งนี้ช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นก่อนที่กาวจะเซ็ตตัว คุณจึงจัดแนวชิ้นส่วนได้อย่างแม่นยำและไม่จำเป็นต้องหนีบ กาวเซรามิคนี้แห้งไว และให้การยึดติดที่เหนือกว่า ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ยาก ทั้งยังทนทานต่อแสงยูวีและทุกสภาพอากาศ จึงเหมาะที่จะใช้สำหรับทั้งงานภายในและภายนอกบ้าน