กาวมหัศจรรย์สำหรับติดพลาสติก

ทิปส์สำหรับ กาวอีพ็อกซี่ติดพลาสติกที่ทรงพลังที่สุด

ชั้นวางพลาสติกเจ๊งอย่าเพิ่งโยนทิ้ง! เราช่วยคุณประหยัดได้ กำลังมองหาว่ากาวแบบไหนเหมาะสำหรับซ่อมแซมพลาสติกใช่ไหม? ขอชี้เป้ากาวอีพ็อกซี่ที่เหมาะที่สุดสำหรับติดพลาสติก อ่านคำแนะนำวิธีการใช้งานนี้ เพื่อให้งานซ่อมพลาสติกของคุณทั้งเนี้ยบและยิ่งทน

กาวอีพ็อกซี่ติดพลาสติก คืออะไร?

อีพ็อกซี่เป็นกาวผสมสองส่วนประกอบด้วยอีพอกซี่โพลีเมอร์และสารเพิ่มความแข็ง หลังจากผสมแล้วจะสร้างการยึดเกาะที่ทนทานอย่างยิ่ง กาวอีพ็อกซี่เหมาะสำหรับติดพลาสติกแถมยังช่วยอุดช่องว่าง และมีคุณสมบัติไม่หดตัวเมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิที่ต่างกัน ความแข็งแรงของโครงสร้างของกาวนี้ยังสามารถทนต่องานหนักเช่นเดียวกับการเจาะ

กาวอีพ็อกซี่มีด้วยกันหลายสูตร เหมาะสำหรับยึดติดพื้นผิวที่หลากหลาย เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่สำคัญคือควรอ่านฉลากคำแนะนำจากผู้ผลิตก่อนตัดสินใจเลือก

วิธีใช้กาวผสมอีพ็อกซี่ สำหรับติดพลาสติก

1. ตัดปลายหลอดจ่าย ให้ได้ขนาดตามต้องการ

2. เอียงกระบอกฉีดขึ้นด้านบน แล้วกดลูกสูบไล่อากาศส่วนเกินออกจากหลอด

3. บีบเรซินและสารเพิ่มความแข็ง ตามปริมาณที่ต้องการใส่ลงบนภาชนะใช้แล้วทิ้ง และผสมให้เข้ากันเป็นเวลา 60 วินาทีหรือตามเวลาที่ผู้ผลิตระบุ

4. ทาอีพ็อกซี่ในปริมาณที่ต้องการ บนพื้นผิวทั้งสองที่ต้องการยึดติดและกดเข้าไว้ด้วยกันโดยใช้ตัวหนีบ

5. หนีบทิ้งไว้ให้เข้าที่ ประมาณ 1-3 ชั่วโมง หรือจนกระทั่งอีพ็อกซี่เซ็ตตัว (ตรวจสอบคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับเวลาการบ่มที่แน่นอน)

6. ทิ้งให้กาวบ่มได้เต็มที่ ก่อนจะนำไปใช้งานหรือรับน้ำหนักกับวัตถุอื่นๆ

ความร้อนจะเร่งเวลาการบ่มให้เร็วขึ้น และความเย็นจะทำให้กระบวนการเซ็ตตัวได้ช้าลง หากเร่งรีบ ให้ใช้เครื่องเป่าลมร้อนค่อยๆ เป่าบริเวณนั้นก็ได้เช่นกัน

เลือกกาวอีพ็อกซี่ ที่ดีที่สุดสำหรับติดพลาสติ

แพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่ สีใสชนิดแห้งเร็วและแห้งช้า เป็นหนึ่งในกาวอีพ็อกซี่ติดพลาสติกที่ดีที่สุด ABS, PVC, อะคริลิค, โพลีคาร์บอเนต, FRP และพลาสติกส่วนใหญ่ในตลาดชนิดอื่นๆ กาวอีพ็อกซี่ติดพลาสติกนี้มีความทนทานต่อแรงกระแทกสูง ทั้งยังกันน้ำ และไม่หดตัวหรือแตก เมื่อกาวแห้งแล้วสามารถทาสีทับได้ ขัดด้วยกระดาษทราย ขัดเงา หรือแม้แต่เจาะรู กาวอีพ็อกซี่สูตรนี้มาในรูปแบบแห้งเร็ว 5 นาที เหมาะสำหรับการใช้ซ่อมงานที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก และแบบแห้งช้า 60 นาที ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้ซ่อมงานที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้คุณได้มีเวลาปรับแต่งชิ้นงานได้เนี๊ยบยิ่งขึ้น