วิธีใช้กาวซ่อมของ

วิธีใช้กาว เทคนิคการติด และการซ่อมแซมอย่างด่วน 

วิธีใช้กาวมีมากมายไม่รู้จบ คำแนะนำของเราอธิบายวิธีการติดกาวได้แทบทุกอย่าง หากคุณไม่แน่ใจว่าจะใช้กาวชนิดใดสำหรับโครงการต่างๆ โปรดดูคำแนะนำเบื้องต้นของเราเกี่ยวกับวิธีการติดใช้กาวแบบครอบจักรวาล

สารพัดวิธีการ ใช้กาว

กาวมีหลายรูปแบบและหลายขนาด ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างเหมือนกันทั้งหมด กาวบางชนิดสร้างพันธะอย่างแข็งแรง ในขณะที่บางชนิดมีความยืดหยุ่น บางชนิดอยู่ในรูปของเหลว บางชนิดเป็นเจลสำหรับอุดช่องว่าง กาวบางชนิดมีไว้สำหรับงานเล็กๆ น้อยๆ รอบๆ บ้าน ในขณะที่กาวอื่นๆ ยังช่วยให้คุณก่อสร้างบ้านที่แข็งแรงได้

กาวชนิดใดที่คุณต้องการจึงขึ้นอยู่กับลักษณะของงาน กาวชนิดพิเศษ กาวติดหน้าสัมผัส และอีพ็อกซี่อาจเหมาะกับโครงการขนาดเล็กมากกว่า ในขณะที่กาวก่อสร้างเหมาะสมกับงานที่ใหญ่กว่า การรู้ว่าคุณกำลังติดเชื่อมวัสดุใดจะช่วยจำกัดตัวเลือกให้แคบลงได้

วิธีใช้กาว บนอะไรก็ได้

เนื่องจากมีกาวประเภทต่างๆ มากมายสำหรับงานต่างๆ จึงควรตรวจสอบฉลากสำหรับการใช้งานที่เหมาะสม รวมถึงคำแนะนำในการใช้เวลาบ่มแต่ละครั้ง

ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะติดกาวอะไรก็ตาม มีคำแนะนำพื้นฐานบางประการที่เป็นสากล ไม่ว่าคุณจะใช้กาวประเภทใด ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องรู้

  1. ทำความสะอาด บริเวณที่ต้องการติดกาว โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ขจัดสิ่งตกค้างออกแล้ว กาวจะไม่ยึดติดกับพื้นผิวที่สกปรกเยิ้ม
  2. ถอดฝา แกะบรรจุภัณฑ์กาว ตัวทา และซีลออกจากขวด
  3. ทดสอบกาว บนพื้นผิวแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อตรวจสอบว่ามีการจ่ายกาวในอัตราที่เหมาะสม
  4. ทากาวลงบนพื้นผิวด้านหนึ่ง โดยปกติแล้ว ไม่จำเป็นต้องทากาวบนพื้นผิวทั้งสอง ยกเว้นเมื่อใช้กาวติดหน้าสัมผัส
  5. เชื่อมต่อพื้นผิว และยึดเข้าที่จนกว่าจะถึงเวลาบ่มที่ระบุ
  6. ปิดฝาให้แน่น หลังจากใช้กาว
  7. เก็บตั้งตรง ในที่เย็น
  8. ให้เวลาในการบ่มจนเต็มที่ ก่อนที่จะใช้งานของชิ้นนั้น

วิธีใช้กาว สำหรับซ่อมแซมฉบับพื้นฐาน และผลิตภัณฑ์ไหนเหมาะสำหรับงานอะไร

สำหรับงานหนักสมบุกสมบัน เช่น การสร้างหรือซ่อมแซมโครงสร้าง คุณจะต้องใช้กาวสำหรับงานก่อสร้างสำหรับงานหนัก บ่อยครั้งต้องใช้ปืนยิงกาว แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 70 โพลิเมอร์เป็นกาวพลังตะปูพลังสูงคุณภาพเยี่ยม ใช้ได้ทั้งงานยึดติด งานตกแต่งภายในและนอกบ้าน ใช้งานง่าย ใช้ได้กับงานวัสดุก่อสร้างทุกประเภท

สำหรับงานขนาดกลางที่ต้องการการยึดเกาะที่แข็งแรงแต่ยืดหยุ่นและกันน้ำได้ ลองดู แพทเท็คส์ กาวยาแนว อเนกประสงค์ กาวทรงพลังนี้มาพร้อมกับระบบการจัดส่งที่แตกต่างกันและยึดติดกับวัสดุได้หลากหลายประเภท 

สำหรับงานขนาดเล็กที่ต้องการการยึดเกาะที่แม่นยำและแข็งแรง แพทเท็คส์ กาวยางอเนกประสงค์จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง กาวสูตรพิเศษนี้เป็นกาวยางคุณภาพสูง สูตรปราศจากสารโทลูอีน ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ใช้งานได้หลากหลาย แข็งแรง ทนทานต่ออุณหภูมิสูง และแห้งเร็วภายใน 10 นาที เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ ฟอร์ไมก้า ปาร์เก้  แถบไม้อัดปิดขอบ และอื่นๆ อีกสารพัด