ไปติดกระจกกันเลย

วิธีติดตั้ง กระจกติดผนังไม่ต้องเจาะ

รู้จักวิธีติดตั้งกระจกติดผนังไม่ต้องเจาะ เราจะอธิบายการเตรียมผนังเพื่อการติดตั้งที่ถูกต้อง รวมถึงการแขวนกระจก และการใช้กาวที่ใช่ รับรองว่าไม่ยาก!

วิธีการเตรียมพื้นที่ติด กระจกติดผนังแบบไม่ต้องเจาะ

การแขวนกระจกอาจดูเป็นเรื่องน่าอกสั่นขวัญแขวน แต่อย่าหวั่นใจไป เพราะเมื่อคุณรู้วิธีการและขั้นตอนที่ถูกต้องแล้ว อะไรๆ ก็ไม่ยากเกิน ทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ มั่นคง และสวยงาม ต่อไปนี้เป็นวิธีเตรียมผนังสำหรับติดตั้งกระจกติดผนังแบบไม่ต้องเจา

  1. ควรติดตั้งในพื้นที่ซึ่งไม่ร้อนหรือเย็นจัด การติดตั้งจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าหากเช็คพื้นที่ติดตั้งว่าควรอยู่ในอุณหภูมิราวๆ 15-30 องศา ดังนั้นระวังสักนิดหากห้องของคุณเย็นเกินไป หรือร้อนอบอ้าวเกินไป
  2. เตรียมผนังเบา หรือผนังปูนที่ต้องการติดให้พร้อม
  3. ขัดพื้นที่เรียบหรือเป็นเงา ด้วยกระดาษทรายเพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่มั่นคง
  4. ทำความสะอาดผนัง รวมถึงกระจกให้พร้อม เช็กให้แน่ใจว่าไม่มีฝุ่นหรือคราบรอยบนพื้นผิว
  5. ทำเครื่องหมายผนัง โดยใช้เทปทำเครื่องหมายหรือดินสอร่าง โดยควรระบุว่าตำแหน่งวางกระจกให้แน่ชัด

ขั้นตอนการแขวน กระจกติดผนังแบบไม่ต้องเจาะ

เมื่อเตรียมผนังพร้อมการแขวนกระจกติดผนังไม่ต้องเจาะเรียบร้อยแล้ว ควรมีแรงเสริมข้างกายสักนิด เราแนะนำให้หาคนช่วยอีกแรง แค่นี้คุณก็พร้อมกับการติดกระจกติดผนังแบบไม่ต้องเจาะด้วยวิธีดังต่อไปนี้แล้ว

  1. ใส่กาว ลงในปืนยิงกาวแล้วเปิดกระป๋อง
  2. ทากาวลงเป็นเส้นลงบนกระจก เส้นดังกล่าวควรยาวราวๆ 2-3 นิ้ว และทาไปตามแนวกระจก โดยควรรักษาระยะห่างจากขอบกระจกอย่างปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้กาวไหลออกทางด้านข้างมากเกินไป
  3. ยกกระจกขึ้นให้เข้าที่ โดยขอแรงจากคนข้างๆ ช่วยได้เลย ตรวจสอบการจัดวางด้วยสายตาดูให้แน่ใจว่ากระจกอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องบนเครื่องหมายตำแหน่งที่ร่างเอาไว้
  4. กดกระจกให้แน่นเข้าที่ และยึดด้วยเทปติดกระจกหรือหรือตัวช่วยอื่นๆ จนกว่าจะถึงเวลาเซ็ตตัวที่กำหนด เราแนะให้อ่านคำแนะนำของผู้ผลิตเพื่อความมั่นใจ

ควรรู้ว่ากาวติดกระจกทรงพลังมากและยากที่จะปรับใหม่ได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระจกตั้งตรงก่อนติด เราแนะให้เอียงด้านบนของกระจกไปข้างหน้าในระดับสายตา เพื่อลดการสัมผัสกับกาวที่ผนัง และเมื่อมั่นใจว่ากระจกอยู่ในระดับที่ถูกต้อง จึงค่อยดันกระจกติดเข้ากับผนัง

การใช้กาวติด กระจกติดผนังแบบไม่ต้องเจาะ

เพราะการติดกระจกต้องใช้ตัวช่วยเฉพาะทาง ดังนั้นจึงไม่ควรใช้กาวก่อสร้างใดๆ ในการติดตั้งกระจก เนื่องจากกระจกมีพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นจึงต้องอาศัยกาวชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อให้ยึดเข้าที่อย่างปลอดภัย

กาวติดกระจกที่ดีควรทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและความชื้น จึงจะเหมาะสมสำหรับใช้ในห้องครัวหรือห้องน้ำ กาวที่ดียังช่วยให้สามารถยึดติดกับพื้นผิวส่วนใหญ่ที่มักใช้ในห้องน้ำ อาทิ หินอ่อน หินแกรนิต กระเบื้อง เซรามิก คอนกรีต อิฐ ผนังกั้น ผนัง ผนังเบา ไปจนถึงโลหะ