ลืมเรื่องเจาะได้เลย

วิธีแขวนรูปโดยไม่เจาะผนัง หมดปัญหาเรื่องรูบนผนัง

ลืมเรื่องเจาะไปได้เลย! เราชวนคุณแขวนภาพแบบไม่เจาะผนัง ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นยามแต่งห้อง ไม่ว่าจะงานศิลป์คลาสสิก ภาพนามธรรมลึกล้ำ หรือภาพวาดงามๆ ฝีมือศิลปินดัง ก็เคลื่อนย้ายและติดตั้งได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่คุณอ่านเคล็ดลับเหล่านี้

แขวนภาพแบบ ไม่เจาะผนังได้ด้วยหรือ

การได้ตกแต่งบ้านในแบบของคุณเป็นเรื่องน่าสนุก และทำให้บ้านน่าอยู่ หลายคนเลือกแต่งห้องด้วยภาพบนผนัง เช่น ภาพวาดศิลปะหรือกรอบรูปครอบครัว แน่นอนว่าช่วยเล่าเรื่องของคุณและทำให้ห้องดูสวยงาม แต่หากวันใดที่ต้องเคลื่อนย้าย คุณคงไม่อยากทนอยู่กับรูที่ไม่น่าดูบนผนัง โดยเฉพาะหากเคยใช้ตะปูตอกเอาไว้ แต่รู้ไหมว่ามีวิธีแขวนภาพที่ง่ายกว่า ทั้งยังไม่ทำร้ายให้กำแพงเป็นรอยอีกด้วย เราเลยอยากชวนคุณมาแขวนภาพไม่เจาะผนังกัน

วิธีนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ผนังของคุณแลดูใหม่อยู่เสมอ ทั้งยังสะดวกสำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่ประสงค์จะซื้อเครื่องไม้เครื่องมือแขวนรูปภาพแบบเดิมๆ ที่รวมถึงตะปู ค้อน และลวด เป็นต้น

วิธีแขวนรูปโดยไม่เจาะผนัง เบา ทำอย่างไร

แล้วถ้าไม่ใช่ค้อนกับตะปูตอก เราใช้อะไรล่ะ? เมื่อคุณเลือกวิธีที่จะแขวนกรอบรูปติดผนังแบบไม่เจาะ คุณควรรู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวช่วยอีกหลากหลายประเภทที่มีให้เลือกในตลาด ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ติดตั้งบนผนังแบบลอกซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแขวนรูปภาพบนผนังโดยไม่ต้องใช้ตะปู

การใช้ผลิตภัณฑ์นี้ทำให้ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์อย่างค้อนและตะปู ทั้งยังช่วยให้ผนังของคุณคงดูสวยงาม แม้ว่าคุณจะตัดสินใจย้ายภาพก็ตาม

นอกจากนั้นคุณยังสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่การแขวนวัตถุที่เบาและราคาไม่แพงไว้บนผนังได้ โดยเราแนะให้มองหาตัวช่วยที่สามารถผนึกพื้นผิวเรียบ เช่น ปูนปลาสเตอร์และกระจกได้

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทใด ควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และทำความเข้าใจคำแนะนำในการใช้งาน เพื่อให้แน่ใจว่ากาวสามารถยึดติดกับวัสดุที่คุณใช้ และเหมาะสมกับน้ำหนักของงานศิลปะบนผนังของคุณด้วย

ก่อนจะแขวนหรือแปะภาพลงบนผนัง ควรเช็คให้เรียบร้อยก่อนว่ากรอบไม่มีรอยแตกหรือรอยร้าว  หากกรอบรูปต้องการการซ่อมแซม คุณสามารถใช้แพทเท็คส์ ฟิคซ์ พีแอล 600 โทเทิล ช่วยแก้ปัญหาได้เพราะกาวพลังตะปูประสิทธิภาพสูงนี้เหมาะสำหรับใช้กับวัสดุก่อสร้างทุกประเภท เช่น ไม้ โลหะ อลูมิเนียม คอนกรีต หินอ่อน แกรนิต และหิน ทั้งยังยึดติดอย่างรวดเร็วเหมาะสำหรับทั้งงานภายในและภายนอกบ้าน

การแขวนภาพไม่เจาะผนัง อิฐ ทำอย่างไร

แม้ว่าไม้และผนังเบาจะเป็นวัสดุที่นำมาใช้ทำผนังทั่วไป แต่บ้านบางหลังก็นิยมตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียลโดยใช้ผนังอิฐเปลือย ซึ่งหากคุณต้องการแขวนรูปภาพบนวัสดุนี้ คุณอาจคิดว่าต้องเจาะรูเข้าไปในอิฐ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถซ่อมแซมรูได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนอิฐทั้งก้อน และยังต้องใช้ดอกสว่านเฉพาะเพื่อจัดการกับงานนี้อีกด้วย

แต่ยังมีวีธีติดกรอบรูปติดผนังไม่เจาะอีกทางที่แสนง่าย แม้ว่าคุณจะต้องการติดภาพถ่ายขนาดใหญ่ กระทั่งการติดของตกแต่งรูปทรงไม่สม่ำเสมอ ตัวอย่างเช่น แขวนภาพถ่ายหรืองานศิลปะสุดเท่บนผนังอิฐ คุณควรมองหาตัวช่วยที่มอบความแข็งแกร่งสูงสุด แพทเท็คส์ ฟิคซ์ พีแอล 600 โทเทิลจึงเป็นทางเลือกดี เหมาะสำหรับการอุดและติดวัสดุต่างๆ ภายในบ้าน เช่น ราวแขวน แผ่นป้าย โคมไฟ กล่องจดหมาย หรือชั้นวางต่างๆ ทั้งในและนอกบ้านอีกด้วย