หนึบแค่ไหนก็ไหว

ลืมปัญหาคราบสติ๊กเกอร์ติดรถไปได้ นี่คือ วิธีล้างกาวร้อนติดรถฉบับย่อ

รู้เรื่องวิธีล้างกาวร้อนติดรถ เสริมความรู้ให้คุณลอกกาวซูเปอร์กลูเองได้ที่บ้าน หรือจะเอาเคล็ดลับนี้ไปช่วยคนอื่นก็ได้เช่นกัน

วิธีล้างกาวร้อนติดรถ ก่อนจะแห้ง

กาวซูเปอร์กลูสูตรพิเศษสามารถใช้ติดรายละเอียดและชิ้นส่วนอื่นๆ เข้ากับตัวรถที่ทำสีได้ แต่ในระหว่างขั้นตอนการติด กาวอาจหยดหรือซึมออกจากตะเข็บได้ หากสิ่งนี้เกิดขึ้น คุณต้องกำจัดกาวซูเปอร์กลูออกจากรถให้เร็วที่สุด

วิธีล้างกาวร้อนติด สีรถ

ในกรณีส่วนใหญ่ คุณจะต้องใช้อะซิโตนเพื่อขจัดคราบกาวออกจากสีรถ ทั้งนี้ควรทำงานอย่างระมัดระวังเพราะอะซิโตนก็เป็นน้ำยาล้างสีเช่นกัน

เตรียมวัสดุ คุณต้องใช้ตัวทำละลายที่มีอะซิโตน (เช่น น้ำยาล้างเล็บ) น้ำ ครีมทามือ สบู่ล้างจาน และผ้า

ความปลอดภัยต้องมาก่อน อย่าลืมสวมถุงมือเพื่อป้องกันมือของคุณและทำงานในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกและไม่ใกล้เปลวไฟ (เนื่องจากอะซิโตนเป็นสารไวไฟ)

ประคบอุ่นกาว ล้างบริเวณนั้นและประคบโดยใช้ผ้าเปียกชุบน้ำอุ่น จากนั้นใช้ส่วนผสมของสบู่ล้างจานและครีมทามือ นี่อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการลอกกาวโดยไม่ต้องลอกสีออก

ทาอะซิโตน เทตัวทำละลายลงบนผ้า แล้วถูเบาๆ บริเวณที่ได้ต้องการลอกกาวออก เพื่อขจัดกาวซูเปอร์กลูออกจากสีรถ สารละลายอะซิโตนจะทำให้กาวอ่อนตัวลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรตรวจสอบบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ทาตัวทำละลายมากเกินไป

ทาสีใหม่หรือลงแว็กซ์ใหม่ หากสีเก่าเสียหาย เราแนะให้ทาสีบริเวณนั้นใหม่ เพราะมีโอกาสที่อะซิโตนจะสร้างความเสียหายให้กับแว็กซ์ของรถ ดังนั้นควรวางแผนในการแว็กซ์พื้นผิวที่เคลือบใหม่อีกครั้ง

วิธีล้างกาวร้อนติด แผงหน้าปัดรถยนต์

นี่คือขั้นตอนในการลอกกาวซูเปอร์กลูออกจากแผงหน้าปัดรถ

รวบรวมอุปกรณ์ที่คุณต้องการ สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวทำละลายกับอะซิโตน (เช่น น้ำยาล้างเล็บ) และผ้าสำหรับเช็ด

ปลอดภัยไว้ก่อน อย่าลืมสวมถุงมือเพื่อป้องกันมือ และเปิดประตูรถหรือหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทเสมอ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีแหล่งกำเนิดเปลวไฟ (เพราะอะซิโตนเป็นสารไวไฟ)

ทดสอบ สารอะซิโตนอาจทำให้พื้นผิวรถของคุณเปลี่ยนสีได้ เราแนะให้ทดสอบในจุดที่ไม่เด่นก่อนค่อยเริ่มลงมือจริง

ทาอะซิโตน เทลงบนผ้าแล้วถูเบาๆ กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อขจัดกาวซูเปอร์กลูออกจากแผงหน้าปัดรถ อะซิโตนสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบบ่อยๆ เพื่อดูว่าคราบกาวหมดหรือยังก่อนจะเช็ดซ้ำๆ