คราบกาวเอ๋ยจงหายวับ

เพื่อภาพอันสะท้อนอันแสนสมบูรณ์แบบ ต่อไปนี้คือวิธีวิธีลบคราบกาวบนกระจก

เพียงเรียนรู้วิธีลบคราบกาวบนกระจกด้วยตัวคุณเอง ไม่ว่ากาวจะหยดเปื้อนหรือแห้งเป็นก้อน คุณก็จะทำความสะอาดให้ภาพสะท้อนกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ วิธีลบคราบกาวติดกระจก

เมื่อกระจกมีรอยเปื้อนกาว คุณอาจคิดว่าต้องเปลี่ยนกระจกใหม่ อย่าสิ้นเปลืองถึงขั้นนั้น เพราะเราสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ติดบ้านเพียงไม่กี่อย่าง คุณก็จะสามารถคืนความกระจ่างให้กับภาพสะท้อน ทำให้กระจกของคุณใสดูเหมือนใหม่

วิธีที่ดีที่สุด ในการลบคราบกาวบนกระจก

นี่คือสิ่งที่คุณต้องใช้เพื่อขจัดคราบกาว

  • ผ้านุ่ม 
  • ฟองน้ำ 
  • น้ำ 
  • ใบมีดโกนหรืออุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน 

เทคนิค

  1. ลอกกาวด้วยเล็บหรือใช้เครื่องมือช่วย 
  2. ต่อจากนั้น ใช้น้ำยาเช็ดกระจกและผ้าเช็ดคราบที่เหลือออกโดยใช้แรงกดเล็กน้อย 
  3. ใช้ผ้าชุบน้ำแล้วถูเป็นวงกลม ทำตามขั้นตอนนี้ต่อไปจนกว่ากาวจะหลุดลอกออก 
  4. ทำความสะอาดกระจกด้วยน้ำยาเช็ดกระจกหรือน้ำร่วมกับผ้าหรือกระดาษ

แม้ว่าตัวกระจกจะทำจากแก้ว แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีคุณสมบัติเช่นเดียวกัน ดังนั้นหลีกเลี่ยงใช้น้ำมันเบนซินหรือน้ำส้มสายชู ซึ่งอาจใช้ได้ผลกับกระจก แต่อาจทำให้พื้นผิวกระจกเสียหายได้ ทั้งนี้การใบมีดโกนหรือที่ขูดโลหะก็อาจทำให้กระจกเสียหายได้ ดังนั้นควรพิจารณาใช้อุปกรณ์จากพลาสติกก่อนหากเป็นไปได้

วิธีลบกาวติดกระจก และติดตั้งใหม่

หากโครงการของคุณคือการติดตั้งกระจกที่คุณทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว และคุณต้องการทราบว่ากาวชนิดใดดีที่สุดสำหรับการใช้งานนั้น แพทเท็คส์ ฟิคซ์ พีแอล 600 โทเทิล เป็นกาวพลังตะปูประสิทธิภาพสูง สำหรับใช้ในวัสดุก่อสร้างและงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกแทบทุกประเภท นี่เป็นกาวประสิทธิภาพสูงสูตรเฉพาะสำหรับการติดกระจก สามารถใช้ได้กับพื้นผิวภายในที่มีโครงสร้างแข็งแรงเป็นส่วนใหญ่ เช่น ไม้ ผนังแห้ง โลหะ และพื้นผิวที่ทาสี กาวนี้ใช้งานง่าย แถมยังเป็นสูตร VOC ต่ำจึงปลอดภัยต่อการใช้งานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย