กาวร้ายจงออกไป!

วิธีเอากาวออ กจากพลาสติก

เรียนรู้วิธีเอาคราบกาวเหนียวเหนอะออกจากพลาสติกได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นสติกเกอร์ ฉลาก หรือคราบกาว เราพกวิธีง่ายๆ มาช่วยให้คุณไม่ต้องเหนอะหนะรำคาญใจแล้ว

สิ่งจำเป็นในการ เอากาวออกจากพลาสติก

การลอกคราบเหนียวออกจากเทป สติ๊กเกอร์ หรือฉลากบนพลาสติกอาจเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่ก่อนจะหยิบมีดโกนแบบตรงหรือมีดอีโต้มาจัดการให้สิ้นซาก จำไว้ว่าแม้พลาสติกที่แข็งที่สุดก็อาจเกิดความเสียหายกับเขาได้

ต่อไปนี้คือเครื่องมือที่คุณต้องใช้ในการเอาคราบกาวออกจากพลาสติก:

  • น้ำสบู่อุ่นๆ น้ำส้มสายชู หรือน้ำยาล้างเล็บ 
  • ผ้า
  • บัตรพลาสติกหรือวัตถุกึ่งแข็งอื่นๆ ที่นำมาช่วยขูดได้

วิธีเอากาวออ กจากพลาสติก

เมื่อรวบรวมเครื่องมือเรียบร้อย แค่นี้คุณก็พร้อมที่จะลงมือแล้ว และนี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ

  1. ชุบผ้าในน้ำสบู่อุ่นๆ หรือในน้ำส้มสายชู หรือน้ำยาล้างเล็บ
  2. เอาผ้าซับบริเวณที่ต้องการลอก แล้วปล่อยให้สารละลายทำให้กาวคลายตัว ทิ้งระยะเวลาไว้ โดยขึ้นอยู่กับขนาดและกำลังการยึดเกาะของกาวที่ใช้
  3. เช็ดเศษ (สติ๊กเกอร์ ฉลาก หรือกาว) ออกด้วยผ้า
  4. ขูดคราบกาวที่เหลือ โดยอาจใช้ของแข็งอย่างบัตรเครดิต หรือวัสดุอื่นๆ ที่ขูดได้ แต่ทำอย่างระมัดระวังอย่าให้พลาสติกเสียหาย
  5. ทำซ้ำๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกาวที่ติดเหนียวแน่นไม่ยอมหลุด
  6. ทำความสะอาดบริเวณรอบๆ ด้วยผ้า เช็ดให้แห้งสะอาด หากใช้น้ำมันหรือน้ำส้มสายชู ควรทำความสะอาดโดยขจัดกลิ่นออกไปด้วย 

เอาคราบกาวออกจากพลาสติก สำเร็จแล้ว ควรใช้กาวอะไรทาทับ

หากไม่อยากใช้กาวเดินที่ทาไว้ก่อนหน้า เราแนะนำแพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่พีทที่ กาวดินน้ำมันที่เป็นกาวอีพ็อกซี่สองส่วนประกอบ มีลักษณะคล้ายดินเหนียว สามารถนำมาปั้น ซ่อมแซม อุดช่องว่าง และแปะวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ โลหะ อิฐ คอนกรีต กระเบื้อง รวมถึงพลาสติก (ยกเว้น PE PP เทฟลอน) ได้

และนอกเหนือจากพลาสติกแล้ว แพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่พีทที่ กาวดินน้ำมันยังสามารถสมานเป็นเนื้อเดียวกับชิ้นงานหลัก เช่น ใช้ซ่อมเก้าอี้ไม้ที่ชำรุด และแผ่นกระเบื้อง แห้งเร็วและแข็ง สามารถเจาะทำเกลียว กลึง หรือขัดกระดาษทรายได้ สะดวกในการใช้งาน ปั้นได้ง่าย และแห้งเร็วภายใน 8 นาทีเท่านั้น