หมดปัญหาเรื่องบ้านชื้น

เคล็ดลับการเลือกใช้ ยาแนวกันน้ำที่เหมาะกับงาน

ป้องกันบ้านของคุณเสียหายจากความชื้น ด้วยอาวุธลับอย่างยาแนวกันน้ำ อ่านบทความนี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้งานที่เหมาะสม

คุณสมบัติที่ควรมองหาใน ยาแนวกันน้ำ

เพื่อดูแลบ้านให้ห่างไกลจากความชื้น คุณจึงควรระวังความเสียหายจากการรั่วไหลและน้ำท่วมซึ่งเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ด้วยวัสดุกันรั่วซึมที่เหมาะสมและคุณภาพดี คุณจะสามารถป้องกันน้ำไม่ให้รั่วซึมเข้าบ้านได้ตั้งแต่แรกโดยใช้ยาแนวกันน้ำที่ดีที่สุดกับบริเวณดังต่อไปนี้

 • หน้าต่าง
 • ประตู
 • ท่อและรางน้ำ
 • ช่องระบายอากาศ
 • ครอบหลังคา
 • ใกล้เครื่องสะสมไฟฟ้าและรูรั่ว

เคล็ดลับ: เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และประหยัดงบในการซ่อม คุณสามารถทายาแนวกันน้ำที่จุดทางเข้าทั่วไป เช่น ประตู หน้าต่าง ตลอดหลังคาก็ได้เช่นกัน

ขั้นตอนทา ยาแนวกันน้ำ

ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการป้องกันน้ำและความชื้น คือยาแนวกันน้ำ นี่คือกาวซิลิโคนที่ช่วยเพิ่มศักยภาพของยาแนว โดยมอบทั้งความยืดหยุ่นและการยึดเกาะที่แน่นยิ่งกว่า

ขั้นตอนง่ายๆ ในการอุดรูรั่วด้วยยาแนวกันน้ำอย่างถูกต้อง

 1. ขจัดยาแนวเก่าออกจากบริเวณนั้นด้วยมีดหรือเครื่องมือมีคม หากยาแนวฝังแน่นเป็นพิเศษ ให้ใช้เจลสำหรับลอกออก
 2. ทำความสะอาดบริเวณที่มีสิ่งตกค้าง หากคุณไม่มีเจลขจัดสำหรับการนี้ สามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดบ้านหรือแอลกอฮอล์เพื่อกำจัดยาแนวส่วนเกินเก่าออกก็ได้เช่นกัน
 3. เช็คให้แน่ใจว่าคุณมีปืนยิงกาวคุณภาพดีเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมอยู่ใกล้ตัว
 4. หากช่องว่างใหญ่เกินกว่าที่กาวยาแนวจะเติมเต็มได้ (ประมาณ ½ นิ้วหรือใหญ่กว่า) เราแนะให้วางแกนรองในบริเวณนั้นก่อน แล้วค่อยทายาแนวทับตาม
 5. เพื่อให้งานเสร็จอย่างเรียบร้อย เราแนะให้ใช้เครื่องมือปรับแต่งตามลูกปัดเพื่อความเรียบร้อย

วิธีเลือกยาแนวกันน้ำ ที่ใช่สำหรับงานซ่อม

หน้าฝนมาทีไรหวั่นใจน้ำซึมเข้าบ้านทุกที… แต่หากหมั่นดูแลบำรุงรักษาบ้าน คอยตรวจสอบรอบๆ บ้านว่ามีส่วนไหนที่ชำรุดหรือรูรั่วอยู่เป็นนิจ เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้คุณป้องกันรอยซึมที่น้ำและความชื้นอาจไหลซึมเข้ามาในบ้านได้ในระดับหนึ่งแล้ว 

แต่หากกำลังมองหาตัวช่วยสร้างเกราะคุ้มกันให้กับบ้านอีกชั้น กันการรั่วซึมของน้ำและความชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาพอากาศที่ร้อนชื้นอย่างบ้านเรา หน้าฝนฝนจะกระหน่ำตกแค่ไหน บ้านของคุณก็พร้อมรับมือด้วย แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 60 เอ็กเพรส  กาวพลังตะปูที่พัฒนามาอย่างพิเศษ สำหรับติดวัสดุที่มีผิวมัน เช่น แก้ว โลหะ สังกะสี แผ่นอะคริลิค เหล็ก สไตโลโฟม ปูนปลาสเตอร์และวัสดุอื่นๆ เหมาะสำหรับติดวัสดุบุฝาผนังในงานก่อสร้างทั่วไป อาทิ งานวอลเปเปอร์ แผ่นกระดาษปิดฝาผนัง ไม้ปิดผนัง อีกทั้งยังสมารถใช้ติดแผ่นอลูมิเนียม คิ้วแกรนิต แถมยังเชื่อมรอยต่อกระเบื้องภายนอกได้อีกต่างหาก

ทั้งนี้คุณสามารถใช้แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 60 เอ็กเพรส ได้ทั้งกับงานตกแต่งภายในและนอกบ้าน กาวทรงพลังและกันน้ำได้อย่างชะงักนี้ใช้งานง่าย ทนทุกสภาพอากาศ และยังทนทานต่อรังสียูวี แห้งเร็วแค่ภายใน 10 นาที และยังสามารถทาสีทับได้อีกด้วย