ยาแนวเพื่องานปรับปรุงใหม่ให้ไฉไล

ทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับ ยาแนว

ต้องการปรับปรุงห้องครัวเก่าให้มีสภาพดีหรือเปล่า? โอกาสมาถึงแล้ว เพียงแค่ยาแนวอเนกประสงค์คุณก็สามารถที่จะเลี่ยงไม่ให้บ้านของคุณกลายเป็นเขตก่อสร้าง แถมยังช่วยประหยัดงบด้วยการซ่อมแซมเอง อ่านคำแนะนำของเราเพื่อรู้ถึงวิธีใช้ยาแนวอย่างแสนง่าย และทำให้บ้านของคุณดูเหมือนผลงานของมืออาชีพ ด้วยกาวยาแนวที่เหมาะสมของแพทเท็คส์

ยาแนวคืออะไร และสามารถใช้งานอย่างไรได้บ้าง?

ยาแนวสำหรับงานโครงสร้าง มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันลม ฝน ความชื้น มลภาวะทางเสียง ฝุ่นละออง และยังถูกใช้เพื่อชดเชยความคลาดเคลื่อนระหว่างส่วนประกอบในการก่อสร้างแต่ละส่วน เช่น อ่างอาบน้ำ และกระเบื้อง หรือโครงหน้าต่างกับองค์ประกอบด้านหน้าของอาคาร มียาแนวหลากหลายที่พร้อมโจทย์ความต้องการเฉพาะในแต่ละประเภทงานที่คุณกำลังดำเนินการ

ก่อนอื่นควรพิจารณาก่อนว่างานของคุณเป็นงานภายในหรือภายนอก และไม่ว่าคุณต้องการจะยึดพื้นผิวทั้งสองเข้าด้วยกัน หรืออยากจะเติมเต็มช่องว่าง ความรู้นี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกระหว่างยาแนวทั้งสองประเภท นั่นคือยาแนวอุดรอยรั่วหรือกาวยาแนวสำหรับยึดติด

ยาแนวอุดรอยรั่ว

ยาแนวอุดรอยรั่ว หรือยาแนวกันซึมใช้สำหรับปิดผนึกรอยของพื้นผิวทั้งสองเพื่อขจัดการรั่วไหลของอากาศและความชื้น รวมทั้งป้องกันฝุ่นและสิ่งรบกวน ด้วยคุณสมบัติในการช่วยป้องกันและยึดเกาะจึงเหมาะยิ่งสำหรับการปรับปรุงพื้นที่อย่างห้องครัวและห้องน้ำ ด้วยซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์จากแพทเท็คส์ คุณสามารถซ่อมแซมสารเชื่อมต่อเดิมซึ่งกลายสภาพเป็นสีเหลืองและแตกร้าวตามกาลเวลา ซิลิโคนยาแนวแห้งไว หรือยาแนวแบบแห้งเร็วนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของยาแนวแห้งเร็วซึ่งมอบผลลัพธ์อย่างมืออาชีพภายในเวลาเพียงไม่ถึง 10 นาที

กาวยาแนวสำหรับยึดติด

กาวยาแนวมักใช้สำหรับงานที่ต้องการยึดแน่นระหว่างพื้นผิวต่างๆ ซึ่งมักจะมีความยืดหยุ่นน้อยกว่ายาแนวอุดรอยรั่วและโดยทั่วไปแล้วเหมาะสำหรับงานที่มักมีการสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นน้อยที่สุด ทว่าด้วยซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ของแพทเท็คส์ คุณสามารถสร้างผลงานระดับพรีเมียมสำหรับงานเกือบทุกประเภท ผลิตภัณฑ์นี้ทำงานได้ในทุกสภาวะ ทั้งยังคงคุณสมบัติแข็งแกร่งและยืดหยุ่นได้อย่างเหลือเชื่อ

เคล็ดลับในการยึดติด: ขั้นตอนสำหรับการใช้งานอย่างเหมาะสม

สำหรับงานรีโนเวทซ่อมแซม การใช้ยาแนวอุดรอยรั่วค่อนข้างง่าย ขอแนะนำให้ทำตามขั้นตอนเฉพาะดังต่อไปนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดทุกครั้ง คุณจะต้องรู้ก่อนว่าควรเลือกใช้ยาแนวกันซึมยี่ห้อไหนดี เครื่องมือประเภทใดที่คุณต้องการ และต้องแน่ใจด้วยว่าพื้นผิวสะอาดพร้อมใช้งานแล้วหรือยัง แต่นั่นแค่เริ่มต้น อ่านคำแนะนำทีละขั้นตอนของเราเกี่ยวกับวิธีการเตรียมพื้นผิวต่างๆ ให้พร้อม

จะใช้ยาแนวกันซึมอย่างไรกับอ่างอาบน้ำที่มียาแนวอยู่เดิม

 1. ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดเช็ดยาแนวเก่าและปล่อยให้แห้ง
 2. บีบแพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ ที่มุม 45 องศาเหนือวัสดุยาแนวที่มีอยู่เดิม
 3. ทายาแนวซ้ำอีกครั้งด้วยหัวแปรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ผลิตภัณฑ์เรียบเนียนและเพื่อผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ
 4. หากไม่พอใจกับความพยายามครั้งแรก? เพียงเช็ดยาแนวที่ทาใหม่ออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ แล้วเริ่มต้นใหม่
 5. หลังจากทิ้งไว้ให้แห้งหกชั่วโมง อ่างอาบน้ำของคุณก็จะเหมือนใหม่พร้อมใช้งาน

คำแนะนำ: ถ้ายาแนวเก่าของคุณเก่าจนร่วน ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดแม่พิมพ์ และอย่าลืมกำจัดสารตกค้างเดิมออกก่อนที่จะใส่ยาแนวอุดรอยรั่วใหม่

วิธีการใช้ยาแนวอุดรอยรั่วกับกระดานปิดก้น หน้าต่าง และอื่นๆ

 1. เตรียมพื้นผิวให้พร้อมด้วยการขจัดสิ่งสกปรกหรือสิ่งตกค้าง เช่น คราบ ไขมัน ฝุ่น หรือน้ำ
 2. ตัดปลายท่อหลอดยาแนวกันซึมแบบหลอดให้ทำมุม 45 องศา โดยให้เหลือความยาวประมาณ ⅜ นิ้ว (ซึ่งเหมาะที่สุดสำหรับการป้องกันข้อต่อ) แล้วใส่ลงในปืนยิง
 3. เตรียมข้อต่อโดยใช้ยาแนวใหม่กับส่วนเล็กๆ หรือข้อต่อเพื่อดูว่าคุณต้องการไพรเมอร์หรือไม่ ถ้ายาแนวใหม่ไม่ติด คุณอาจต้องลงไพรเมอร์รองพื้น
 4. หากจำเป็นให้ลงไพรเมอร์ ถ้าไม่ใช้ ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ 5
 5. ลงยาแนวบริเวณนั้น ปล่อยทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมงก่อนลงสีทับ
 6. ทิ้งไว้ประมาณ 24 ถึง 72 ชั่วโมง เพื่อการติดที่สมบูรณ์คงทน

ซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ของแพทเท็คส์มีความยืดหยุ่นมากกว่ากาวยาแนวทั่วไปถึง 5 เท่า และรับประกันตลอดอายุการใช้งาน!

ข้อควรระวังขณะใช้ยาแนว

เมื่อคุณใช้งานกาวยาแนว มีบางสิ่งที่คุณต้องระวังเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดทุกครั้ง หลังจากที่คุณเลือกกาวยาแนวที่ดีที่สุดสำหรับงานและเตรียมพื้นที่ทำงานและเครื่องมือของคุณอย่างรอบคอบแล้ว คุณก็จะเข้าสู่ส่วนที่สนุกที่สุด นั่นคือการปรับปรุงบ้านนั่นเอง

ต่อไปนี้คือบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อใช้ยาแนว เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างมืออาชีพสูงสุด

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัดปลายท่อผลิตภัณฑ์เพื่อให้พอดีกับงาน จำไว้ว่าพื้นผิวบางส่วนต้องการความละเอียดกว่าพื้นที่อื่นๆ
 • จับด้วยมือให้มั่นคงและแรงบีบที่สม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญ ซึ่งจะช่วยให้งานออกมาเรียบร้อย
 • ระวังร่องหรือช่องว่าง หากร่องลึกเกิน ½ นิ้ว คุณอาจต้องใส่ยาแนวเพิ่ม แต่อย่าเติมจนเต็มช่อง
 • ไม่ต้องรอนาน เพราะ ซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ของแพทเท็คส์ เป็นยาแนวแห้งไว
 • หลังจากที่ทายาแนวอุดรอยรั่วแล้ว อย่าลืมใช้เครื่องมือปรับแต่งยาแนวให้ดูเรียบเสมออย่างมืออาชีพด้วยล่ะ

โฟมเส้นรองไม่เพียงแต่ช่วยปรับขนาดของข้อต่อเท่านั้น แต่ยังป้องกันการยึดติดด้านข้างทั้ง 3 ด้าน และช่วยเบาแรงได้มากเมื่อต้องเปลี่ยนวัสดุยาแนวหลังจากหมดอายุการใช้งาน...ซึ่งกว่าเวลานั้นจะมาถึงคืออีกกว่าทศวรรษ!