เคล็ดลับซ่อมซิงค์

อย่าทิ้งเงินอันมีค่าของคุณลงท่อ! วิธีซ่อมซิงค์ล้างจานของเรามีทางออก

ซิงค์ล้างมือกระเบื้องเคลือบในห้องน้ำหรืออ่างล้างจานของคุณเสียหายหรือไม่? เราอยู่ที่นี่เพื่ออธิบายทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวิธีซ่อมซิงค์ล้างจาน คำแนะนำของเราจะเฉลยขั้นตอนสำหรับทั้งการซ่อมแซมขนาดใหญ่และขนาดเล็ก อย่าเพิ่งรีบเปลี่ยนซิงค์กระเบื้องที่แตกบิ่น เพียงหากาวอีพ็อกซี่ที่เหมาะสม!

วิธีซ่อมซิงค์ล้างจาน และการประเมินสถานการณ์เมื่อพบรอยแตกในอ่างเซรามิก

อ่างล้างจานพอร์ซเลนมีทั้งความสวยงามและทำความสะอาดได้ง่าย ทว่ามีข้อด้อยคือเป็นวัสดุที่เปราะแตกง่าย ของหนักเพียงนิดเดียวก็อาจทำให้เนื้อกระเบื้องมีรอยแตกร้าวได้  

หากคุณมีอ่างล้างจานที่ทำจากกระเบื้องพอร์ซเลน คุณอาจเห็นรอยร้าวไม่งามปรากฎอยู่ก็เป็นได้ แถมรอยแยกยังทำให้ท่อเหล็กต้องสัมผัสกับน้ำจนอาจเกิดสนิมเสียหาย ดังนั้นอย่ารอช้า ลงมือซ่อมแซมทันที!  

หากคุณซิงค์อ่างล้างจานกระเบื้องของคุณแตกและคุณยังมีชิ้นส่วนนั้นอยู่ การซ่อมแซมสามารถทำได้อย่างรวดเร็วด้วยกาวอีพ็อกซี่ ต่อไปนี้คือสองวิธีซ่อมซิงค์ล้างจานกระเบื้องเคลือบที่เรานำมาฝาก 

วิธีซ่อมซิงค์ล้างจาน ด้วยกาวดินน้ำมันอีพ็อกซี่พัทที่

กาวดินน้ำมันอีพ็อกซี่พัทที่เป็นโซลูชั่นอันสมบูรณ์แบบสำหรับงวิธีซ่อมซิงค์ล้างจานกระเบื้อง เนื่องจากคุณสมบัติในการอุดช่องว่าง มอบซีลที่ทนทาน แถมยังสามารถขัดและทาสีทับได้ การใช้ แพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่พัทที่ กาวดินน้ำมัน จะทำให้คุณได้งานซ่อมที่ไร้รอยต่อซึ่งจะทนทานต่อกาลเวลา และต่อไปนี้คือวิธีที่ทำตามได้ไม่ยาก

 1. ทำความสะอาด และทำให้พื้นที่ที่คุณกำลังซ่อมแซมแห้ง 
 2. ผสมอีพ็อกซี่ ด้วยมือโดยสวมถุงมือประมาณ 1 นาที หรือจนกว่าจะได้สีที่สม่ำเสมอ
 3. ทาอีพ็อกซี่ในปริมาณที่ต้องการด้วยการใช้เกรียงฉาบ
 4. ใช้อีพ็อกซี่ สำหรับอุดรูภายในสามนาทีหลังจากผสม ใช้เกรียงฉาบเข้าไปในโพรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีพ็อกซี่กระจายตัวได้อย่างราบรื่นและสม่ำเสมอ
 5. ปรับบริเวณนั้นด้วยนิ้วที่จุ่มลงในน้ำสบู่อุ่นๆ จนกว่ากาวที่ลงไปแปะจะเรียบและขึ้นรูปได้อย่างสมบูรณ์ 
 6. ใช้เวลาบ่ม ประมาณ 15-60 นาทีก่อนทำการขัด 
 7. ขัดแต่งเบาๆ ด้วยกระดาษทรายจนเรียบ 
 8. ใช้สีพอร์ซเลน ทาทับลงในพื้นที่และปล่อยให้สีจางลง

มีผลิตภัณฑ์สำหรับซ่อมซิงค์อ่างล้างจานหลายยี่ห้อในท้องตลาด แต่สิ่งที่ผู้ซื้อควรระวังเอาไว้สำหรับวิธีซ่อมซิงค์ล้างจานก็คือการจับคู่สีที่ถูกต้องอาจเป็นปัญหาได้ และผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มช่องว่างเสมอไป ซึ่งจะทำให้เกิดรอยเว้าที่เห็นได้ชัดเจนในอ่างล้างจาน ทำให้เกิดปัญหามากขึ้นในระยะยาว ดังนั้นควรพิจารณาให้ดี

วิธีซ่อมซิงค์ล้างจาน ด้วยกาวอีพ็อกซี่ 

หากคุณกำลังซ่อมแซมอ่างล้างจานที่ทำจากกระเบื้องเนื้อแข็งและยังมีชิ้นส่วนที่แตกอยู่ แพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่ สีใสชนิดแห้งเร็วและแห้งช้า จะช่วยคุณซ่อมแซมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ซึ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องทำ:

 1. ขัดพื้นผิว ที่คุณกำลังติดกาวเบาๆ 
 2. ทำความสะอาด และทำให้พื้นผิวแห้ง 
 3. บีบหลอดคู่ โดยใช้กาวในปริมาณที่เหมาะสม ลงบนพื้นผิวที่ใช้แล้วทิ้ง สวมถุงมือทุกครั้งเพื่อปกป้องผิวของคุณ
 4. ผสมเรซินกับสารเพิ่มความแข็ง เป็นเวลาอย่างน้อย 1 นาที 
 5. ทากาว บนพื้นผิวทั้งสองแล้วกดให้แน่น 
 6. เช็ดกาวส่วนเกินออกอย่างรวดเร็ว และประคองชิ้นส่วนให้เข้าที่ประมาณ 10 นาที