เทปกาว อาวุธลับต่อเติมบ้าน

 ‘เทปกาว’ ของต้องมีติดบ้าน

ไม่ว่าจะซ่อมแซม ปรับแก้ ยึด หรือปิดผนึกสิ่งของ เทปกาวทรงพลังคืออาวุธลับที่ต้องมีไว้ติดบ้าน เราจะสาธิตวิธีการใช้เทปกาวให้เหมาะกับการติดสิ่งของแต่ละแบบให้ดูกัน

เทปกาวสองหน้าสำหรับยึด

เทปกาวสองหน้าที่ยึดเกาะได้ทั้งสองด้านมักใช้สำหรับติดพรม ทั้งยังทำให้พื้นผิวดูเรียบ และรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัมต่อม้วน ช่วยยึดให้พรมติดกับพื้นไม่เคลื่อนไปไหนด้วยเทปกาวสองหน้าพลังตะปูที่ว่านี้

และเพื่อให้มั่นใจว่ากระจก กรอบรูปใหญ่ หรือตู้ใส่ของที่บ้านคุณติดกับผนังอย่างแน่นหนา เทปกาวสองหน้าที่ใช้จำต้องแข็งแกร่งให้ติดได้อย่างเหนียวหนึบ ซึ่งเทปกาวสองหน้าที่ดีนั้นตอบโจทย์ ด้วยความที่แข็งแรงทนทานกว่าเทปกาวทั่วไป ทำให้ใช้ติดสิ่งของได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียแรงเจาะให้หนวกหูหรือสร้างฝุ่นให้วุ่นวายใจ ผลิตภัณฑ์ยึดติดของแบรนด์อย่างแพทเท็คส์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำและทนฟ้าทนฝนแบบที่ใช้นอกบ้านก็ได้เช่นกัน คุณยังสามารถใช้เทปกาวแปะกันซึมบนหลังคาโรงรถ หรือติดตู้จดหมายกับผนังก็ง่ายทำได้พริบตานิดเดียว แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

ในการติดกาวและลอกออกอย่างรวดเร็วโดยให้ไม่ทิ้งคราบ ต้องอาศัยเทปกาวที่เหมาะสมโดยเฉพาะสำหรับการติดสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่มาก

เทปกาวสำหรับยึดและปิดผนึก

รางน้ำที่บ้านของคุณชำรุดจากพายุในช่วงหน้าฝนหรือเปล่า หรือท่อดูดฝุ่นเริ่มชำรุดมาได้สักพักแล้วใช่ไหม อย่าเพิ่งเครียดไป เพราะปัญหาเหล่านี้แก้อย่างง่ายดายและรวดเร็วได้ด้วยเทปกาวที่กันน้ำกันลม โดยเทปผ้าที่เหมาะกับงานดังกล่าวควรเป็นเทปผ้าอเนกประสงค์ที่มีเทคโนโลยียึดเกาะแบบสามชั้นให้ยึดติดได้เกือบทุกพื้นผิวทั้งในอาคารและกลางแจ้ง ยิ่งไปกว่านั้นเทปผ้านี้ยังสามารถดึงออกได้ด้วยมือทั้งตามขวางและตามยาวอีกด้วย! แค่มีเทปกาวสุดวิเศษนี้ติดบ้าน รับรองว่าการซ่อมรางน้ำที่บ้านจะกลายเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยไปเลย

เทปกาว แกร่งพิเศษสำหรับงานซ่อมแซม

งานที่เคยคิดว่าหินอาจไม่ยากดังที่คิด โดยเฉพาะเมื่อคุณเลือกใช้เทปกาวผ้าทรงพลังของแพทเท็คส์ที่มีทั้งสีดำและเงินเพื่อให้ยึดเกาะพื้นผิวที่ท้าทายหรือไม่เรียบทั้งยังหนาเป็นพิเศษด้วยการใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ที่แข็งแรง ทนทานจนขนาดนำเทปกาวกันน้ำนี้มาซ่อมเต็นท์ หรืออุปกรณ์กีฬา กระทั่งสระยางหรือท่อระบายน้ำได้อีกด้วย และเห็นหนาหนึบขนาดนี้ แต่รู้ไหมว่าคุณยังสามารถแกะหรือฉีกได้ด้วยมือโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างกรรไกร

วิธีใช้งานเทปกาวทุกชนิด

การติดเทปกาวเป็นเรื่องง่ายๆ เราพกเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณใช้เทปกาวอย่างได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมาฝาก

  1. เตรียมพื้นที่: พื้นผิวที่ใช้ติดควรแห้งและสะอาด เราแนะให้เช็ดฝุ่นและคราบมันออก หากจำเป็นควรทำความสะอาดพื้นผิวด้วยสารละลายที่เหมาะสม
  2. แกะเทปกาว: ดึงเทปกาวจากม้วนในปริมาณที่ต้องการแล้วค่อยตัดหรือดึงด้วยมือโดยขึ้นอยู่กับชนิดของเทปกาวที่ใช้
  3. ติด: กดเทปกาวให้แน่นไปกับพื้น วิธีนี้ช่วยจะช่วยให้เทปกาวยึดเกาะกับผิวได้ดีที่สุด แนะนำให้ติดหลายๆ ชั้นทับกันซ้ำๆ หรือทบหลายๆ รอบเพื่อยึดเกาะพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ