คุยกันเรื่องยาแนวกระเบื้อง

ยาแนวกระเบื้อง: ปกป้องและปรับโฉมพื้นที่ปูกระเบื้องในเพียงไม่กี่นาที

มีน้ำในอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ หรือห้องส้วมของคุณ ยาแนวกระเบื้องช่วยกันน้ำออกจากบริเวณที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายรอบๆ ได้ โดยเลือกใช้อ่างอาบน้ำและยาแนวกระเบื้องแบบพรีเมียมเพื่อความสะอาดสวยงาม

ประโยชน์มากมาย ของยาแนวกระเบื้อง

บริเวณใดก็ตามที่ปล่อยให้ความชื้นสะสมจะทำให้เกิดเชื้อราจนราขึ้นเป็นดวง ปกป้องบ้านของคุณด้วยฉากกั้นหรือผนังกั้นน้ำตามมุมหรือบริเวณใดก็ได้ที่ปูกระเบื้อง อย่างไรก็ตามยาแนวกระเบื้องคุณภาพดีไม่เพียงแต่สามารถปกป้อง แต่ยังทำให้บ้านของคุณสวยงามขึ้นได้อีกด้วย

วิธียาแนวกระเบื้องอย่างถูกต้อง

การยาแนวกระเบื้องไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก คุณเพียงต้องพึ่งเครื่องมือดังต่อไปนี้:

  • ปืนยิงกาวมาตรฐาน
  • กระดาษกาว
  • ถุงมือ
  • อุปกรณ์ปาดแต่งยาแนว (หรือใช้นิ้ว)

ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด:

ปลอดภัยไว้ก่อน ทำงานอย่างปลอดภัยโดยสวมถุงมือทุกครั้ง

ทำความสะอาด เพื่อการยึดติดที่ดี พื้นผิวต้องสะอาดปราศจากยาแนวเก่าและสารอื่นๆ สามารถทำได้โดยขัดด้วยสบู่และน้ำซึ่งดีที่สุดสำหรับพื้นผิวส่วนใหญ่ ทิ้งให้แห้งสนิทเสียแล้วจึงดำเนินการต่อ

ปิดเทป

ติดเทปกาวลงบนแต่ละด้านของช่องว่างหรือรอยต่อที่คุณวางแผนจะอุดอย่างระมัดระวัง ตรวจสอบจนมั่นใจว่าขอบของเทปตรงและขนานกัน

หลอดน้ำยา ตัดปลายท่อด้วยมีดหรือกรรไกรให้ทำมุม 45 องศา ซึ่งจะช่วยให้ทำงานได้ดีที่สุด เพื่อสร้างให้เกิดช่องกว้างประมาณ 1/8 นิ้วที่ปลายท่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ อาจจำเป็นต้องตัดเปิดหัวฉีดที่ให้มาก่อนขันสกรูติดหัวฉีดหลังจากนั้นจึงตัดให้ได้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางดังที่แนะนำ

ออกแรงบีบ ใช้แรงกดไกปืนอย่างสม่ำเสมอ หยอดยาแนวตามรอยต่อหรือช่องว่าง จะทำให้ได้ยาแนวกระเบื้องที่สม่ำเสมอ

แต่งให้เรียบ ใช้อุปกรณ์ปาดหรือใช้นิ้วเกลี่ยเพื่อแต่งให้ยาแนวเรียบรวมถึงอุดช่องว่าง รวมถึงใช้เทปกาว และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราแนะนำให้ทายาแนวอย่างระมัดระวังซ้ำอีกครั้ง ในบางกรณีเทปกาวอาจดึงขอบวัสดุยาแนวติดมาเล็กน้อย รอตามระยะเวลาที่ฉลากระบุให้วัสดุยาแนวแข็งตัวเสียก่อน

จะเลือกยาแนวกระเบื้องยี่ห้อไหนดี

หากสงสัยว่ายาแนวกระเบื้องยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับงาน? คำตอบขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ยาแนวซิลิโคนยังคงความยืดหยุ่นและเป็นที่ต้องการสำหรับบริเวณที่เปียกมาก มันทาสีทับไม่ได้ ในขณะที่ยาแนวอะคริลิกสามารถทาสีทับและใช้งานได้ง่าย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยม หากเลือกไม่ถูก เราแนะนำให้ใช้ยาแนวกระเบื้องอเนกประสงค์อะครีลิคแบบเสริมซิลิโคน

ในพื้นที่ที่ยาแนวอะครีลิคพบได้น้อยเช่นเมืองไทยของเรา ยาแนวซิลิโคนจึงนับเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีในการยาแนวกระเบื้องใหม่ เนื่องจากยังคงความยืดหยุ่นและนิยมใช้ในบริเวณที่เปียกมาก เช่น บริเวณรอบอ่างล้างหน้า ฝักบัว และอ่างอาบน้ำ แม้ไม่สามารถทาสีได้และไม่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายนัก แต่ผลิตภัณฑ์ยาแนวซิลิโคนจำนวนมากมักมีสารฆ่าเชื้อราเพิ่มเติมเพื่อต่อต้านหยุดยั้งการสะสมของเชื้อราซึ่งเหมาะมากสำหรับประเทศร้อนชื้นอย่างเมืองไทยของเรานั่นเอง

ซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ของแพทเท็คส์เป็นยาแนวกระเบื้องอเนกประสงค์คุณภาพสูงพร้อมซิลิโคนเสริมเพื่อเพิ่มความทนทานและการยึดเกาะ ผนึกที่แข็งแรงแต่ยืดหยุ่นได้ซึ่งล็อคอากาศ ความชื้น สิ่งสกปรก และแมลง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานในร่ม เนื่องจากไม่มีกลิ่นตัวทำละลายรุนแรงสามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยสบู่และน้ำ

ต้องการยาแนวกระเบื้องและอ่าง? หรือมองหายาแนวกระเบื้องกันซึม ยาแนวกระเบื้องแห้งเร็วอยู่ใช่ไหม?

ซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ของแพทเท็คส์เป็นทางเลือกสำหรับคุณ สูตรขั้นสูงของยาแนวชนิดนี้สร้างการผนึกที่เหนียวแน่น ทั้งยังกันน้ำ และกันเชื้อรา เหมาะแก่การยาแนวกระเบื้องยาง นอกจากนี้ยังสามารถแห้งได้อย่างรวดเร็วและสามารถทนต่อการสัมผัสน้ำได้หลังจากทาไปเพียงสองชั่วโมง ไม่เพียงเท่านั้นยาแนวกระเบื้องซิลิโคนอเนกประสงค์นี้ยังสามารถทนต่ออุณหภูมิสุดขั้ว และเหมาะสำหรับบริเวณที่มีความชื้นหรือไอน้ำก็ได้อีกด้วย