ซ่อมมู่ลี่อย่างเนี้ยบ

วิธีซ่อมมู่ลี่ ได้เองในไม่กี่ขั้นตอน

ซ่อมมู่ลี่เองไม่ยาก มู่ลี่ผ้าขาดใช่ไหม? ม่านปรับแสงของคุณดูง่อนแง่นไม่ยึดติดผนังแน่นหนาเหมือนเดิมใช่หรือเปล่า? คุณสามารถซ่อมมู่ลี่เองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช่เข็มหรือด้าย กระทั่งติดตั้งใหม่ก็ไม่ต้องเจาะผนังเลยด้วยซ้ำ

ซ่อมมู่ลี่ โดยไม่ต้องเจาะทำอย่างไร

มู่ลี่ช่วยทำให้ห้องมืดลงและป้องกันแสงแดด มีจำหน่ายในแบบและสีต่างๆ สำหรับหน้าต่างทุกขนาด แถมยังทำจากวัสดุหลากหลายทั้งพลาสติก ผ้า หรือไม้

ถ้ามู่ลี่ยึดผนังได้ไม่แน่น แน่นอนว่าควรต้องซ่อม การติดตั้งใหม่ไม่จำเป็นต้องใช้สว่านเจาะ เพียงแค่ใช้เทปกาวพิเศษก็เพียงพอแล้ว คุณสามารถติดมู่ลี่เข้ากับกรอบหน้าต่างหรือเหนือช่องหน้าต่างก็ได้เพื่อป้องกันฝุ่นและกั้นเสียงรบกวน

ข้อควรระวัง: พื้นผิวผนังตกแต่งภายในบางส่วนอาจไม่สามารถที่จะรองรับมู่ลี่ซึ่งมีน้ำหนักมาก เราขอแนะนำให้ติดมู่ลี่เข้ากับกรอบหน้าต่างจะดีกว่า และโปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหากคุณไม่มั่นใจ

เทปกาวสองหน้าที่แข็งแรงเป็นพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแขวนมู่ลี่โดยไม่ต้องเจาะบนกรอบบานหน้าต่าง ม้วนเต็มหนึ่งม้วนสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นผิวและรายละเอียดของวัสดุ

ก่อนที่คุณจะติดหรือซ่อมมู่ลี่
โปรดอ่านและทำความเข้าใจคู่มือใช้งานของผลิตภัณฑ์เพื่อทราบว่าต้องใช้เทปมากแค่ไหนสำหรับพื้นผิวใด

เตรียมหน้าต่าง ผนัง และมู่ลี่ก่อนการติดตั้ง ทำความสะอาดฝุ่น สิ่งสกปรก และคราบมันใดๆ ออกจากพื้นผิว พร้อมทั้งเช็ดให้แห้ง

หากกาวไหลเปื้อนออกด้านข้างขณะซ่อมมู่ลี่ ให้ขจัดออกทันทีโดยเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ 

วิธีซ่อมผ้าม่านปรับแสง ที่มีรอยฉีกขาด

ผ้าม่านมู่ลี่ของคุณมีรอยฉีกขาดเนื่องจากเจ้านายเหมียวน้อยฝนเล็บใช่ไหม? คุณสามารถซ่อมมู่ลี่ที่ฉีกขาดได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการเพียงแค่ติดกาว

กาวติดผ้า เช่น กาวยางเอนกประสงค์คุณภาพสูงจากแพทเท็คส์ เหมาะอย่างยิ่งในการรักษาความโปร่ง ทั้งยังเหมาะสำหรับใช้ซ่อมแซมผ้าทุกชนิด เพียงแค่คุณทากาวที่เศษแผ่นผ้าชิ้นเล็กๆ ซึ่งมีสีเดียวกัน แล้วแปะที่ด้านหลังของม่านมู่ลี่ โดยจะต้องบางมากเพื่อซ่อมมู่ลี่ให้ยังสามารถม้วนขึ้นได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งนี้คุณยังสามารถใช้วิธีซ่อมมู่ลี่นี้กับม่านจีบได้ได้อีกด้วย

ก่อนลงมือซ่อมมู่ลี่อย่าลืมอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพื่อดูว่ากาวใช้เวลาแห้งนานแค่ไหน และกาวนั้นเหมาะสำหรับวัสดุของมู่ลี่นั้นหรือไม่