กาวก่อสร้าง คำตอบสำหรับมือโปร

กาวก่อสร้าง: กาวสำหรับมืออาชีพและงานที่ต้องการความทนทาน

คู่มืออย่างง่ายของเราฉบับนี้ให้ข้อมูลอย่างรวบรัดเกี่ยวกับกาวก่อสร้าง ทั้งทิปส์คำแนะนำในการใช้งาน และคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เราจะบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับกาวก่อสร้าง อันแสนทนทานและเหมาะกับงานช้าง

กาวก่อสร้าง คืออะไร?

กาวก่อสร้าง หมายถึงกาวสำหรับงานหนักหลายชนิดที่ใช้ในการก่อสร้างและสำหรับปรับปรุงชิ้นงานใหม่ การเลือกกาวก่อสร้างที่เหมาะสมในบางครั้งอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจากหลายผลิตภัณฑ์มักมีฟังก์ชันการทำงานที่ทับซ้อนกัน คำแนะนำของเราสามารถช่วยเหลือคุณในการกลั่นกรอง เพื่อให้คุณสามารถเลือกกาวก่อสร้างที่ยึดเกาะได้ดีที่สุดสำหรับงาน

กาวก่อสร้าง มีประโยชน์อย่างไร? 

กาวก่อสร้างมีประโยชน์สำหรับงานหลากหลายประเภททั้งในร่มและกลางแจ้ง กาวก่อสร้างของแพทเท็คส์ มีคุณสมบัติกันน้ำ ทนต่อทุกสภาพอากาศ อุดรูรั่ว มีความยืดหยุ่น และทรงพลัง ยึดติดกับวัสดุก่อสร้างได้หลายประเภท อาทิ

  • แผ่นฝ้าบุผนัง
  • คิ้วผนังตึก
  • ปูพื้น / รองพื้น
  • กระเบื้อง
  • เพดาน /อุปกรณ์ยึดผนัง
  • เคาน์เตอร์
  • เหล็ก

และอื่นๆ อีกมากมาย

วิธีใช้งาน กาวก่อสร้าง

กาวก่อสร้างมีทั้งในรูปแบบถัง หลอดบีบ และตลับ ทั้งสามแบบมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องรู้

ถัง –

กาวก่อสร้างสำหรับงานหนักบางประเภทมาในรูปแบบถัง สำหรับงาน เช่น การติดตั้ง FRP อิฐ ผนังกั้น และแผ่นโฟม เมื่อใช้กาวก่อสร้างแบบถัง คุณต้องทากาวให้ทั่วพื้นผิวทั้งหมดด้วยเกรียงหวี

หลอด –

กาวแบบหลอดจะสะดวกสำหรับพื้นที่เล็กๆ เช่น แผ่นกระดานที่ปิดขอบด้านล่างขนาดไม่ใหญ่นัก แพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวเอนกประสงค์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานประเภทนี้ เหมาะสำหรับทั้งงานขนาดเล็กรอบๆ บ้าน ติดวัสดุก่อสร้างได้ โดยไม่ต้องรองพื้น ใช้ยาแนวรอยต่อรอบประตูและหน้าต่าง บนหลังคา ท่ออากาศ ยึดติดเซรามิค คอนกรีต อิฐ ไม้ และอลูมิเนียมได้เป็นอย่างดี ทนทานต่อแสงยูวีและทุกสภาพอากาศ จึงเหมาะที่จะใช้ทั้งงานภายในและภายนอกบ้าน อีกทั้งไม่กัดกร่อนโลหะ เซรามิค คอนกรีต และหินอ่อน

ตลับ –

ตลับเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้กันทั่วไปสำหรับกาวก่อสร้าง ตลับที่แตกต่างกันมีวิธีเปิดที่แตกต่างกัน เพียงทำตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ของคุณ

หากคุณกำลังทำงานกับแผ่นกระเบื้องลายนูนหรือแผงเรียบ คุณจะต้องติดซิลิโคนเคลือบหลุมร่อง และอุดรอยรั่วที่ขอบ ขอแนะนำให้รอจนกว่ายาจะแข็งตัวเต็มที่ หรือใช้แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 50 พาวเวอร์เพื่อการปิดผนึกที่ยอดเยี่ยมและใช้งานได้ยาวนาน

กาวก่อสร้าง อย่างไหนที่เหมาะสำหรับงาน?

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของแพทเท็คส์ มีกาวก่อสร้างอเนกประสงค์ที่ดีที่สุดในตลาด สำหรับทั้งการกรุผนังและผนังเบา แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 60 เอ็กเพรสยังเป็นกาวก่อสร้างพลังตะปูสำหรับงานหนักที่ควรเลือกใช้

แต่หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่ทรงพลังกว่า กาวก่อสร้างที่แข็งแกร่งและอเนกประสงค์ที่สุดในคลังของ แพทเท็คส์ คือฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 70 โพลิเมอร์ เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการความแข็งแรงและทนทานในระยะยาว นี่คือกาวก่อสร้างสำหรับยึดติดงานของคุณ ไม่ว่าคุณจะจัดการกับโครงการในร่มหรือกลางแจ้ง ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 70 โพลิเมอร์ จะยึดติดกับวัสดุก่อสร้างทั่วไปเกือบทั้งหมด เช่น ไม้ คอนกรีต หิน หินอ่อน กระเบื้อง และโลหะ ทั้งยังสามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่เปียกและแห้ง รวมถึงทนต่อทั้งอุณหภูมิร้อนและเย็นได้ด้วย