ปืนกาวพกพา

ปืนกาวเพียงอันเดียวก็ทั้งซ่อมและสร้างได้หมด 

ปืนกาวคุณภาพเยี่ยมสักอันคือเครื่องมือ DIY ที่จำต้องมีไว้ ปืนกาวร้อนที่ทนทานและสามารถใช้กับงานในบ้านได้หลากหลาย ตั้งแต่ซ่อมไปจนถึงตกแต่ง อ่านคำแนะนำเพื่อทราบวิธีใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดจากปืนกาวของคุณ

จะซื้อปืนกาวยี่ห้อไหนดี?

ในการเลือกปืนกาวอย่างดีที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ให้ลองพิจารณาประเภทของวัสดุที่คุณใช้งานดูเสียก่อน ปืนกาวร้อนอุณหภูมิต่ำจะยึดติดที่ประมาณ 120 °C เหมาะสำหรับวัสดุที่มีความบอบบาง ส่วนปืนกาวร้อนอุณหภูมิสูงโดยทั่วไปจะทำการยึดติดอยู่ที่ 190 °C ซึ่งเหมาะกว่าสำหรับวัสดุที่แข็งแรง อย่างไม้และโลหะ
ปืนยิงกาวร้อนของแพทเท็คส์ เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับนักประดิษฐ์ DIY เนื่องจากสามารถใช้งานกับวัสดุได้อย่างหลากประเภท (ทั้งไม้ หนัง ผ้า และวัสดุสังเคราะห์) การทำงานของไกปืนช่วยให้ควบคุมการทากาวได้อย่างแม่นยำและง่ายดาย ในขณะที่ขาตั้งช่วยให้คุณจัดตำแหน่งของปืนได้อย่างปลอดภัยเมื่อพักการใช้งาน

วิธีใช้ปืนกาวอย่างปลอดภัย

ปืนกาวใช้งานได้ง่ายแสนง่าย แต่อย่างไรก็ตามขณะที่คุณทำงานกับกาวซึ่งมีความร้อนสูงจึงควรใช้ความระมัดระวังอยู่เสมอ และต่อไปนี้คือวิธีการใช้ปืนกาวร้อนอย่างปลอดภัย

  1. ตรวจสอบให้มั่นใจว่าปืนกาวอยู่ในสภาพดี ห้ามใช้ปืนกาวร้อนที่ชำรุดสายไฟหลุดลุ่ย หากไม่แน่ใจให้ซื้อใหม่
  2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหัวฉีดสะอาด กำจัดสิ่งตกค้างเดิมออกโดยใช้ไม้จิ้มฟันหรือแผ่นฟอยล์
  3. บรรจุแท่งกาว
  4. เสียบสายไฟของปืนเข้ากับปลั๊ก ปืนกาวจะเริ่มร้อนขึ้นทันทีเมื่อเสียบปลั๊ก ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้สัมผัสกับผิวหนังหรือร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่ง
  5. รอให้กาวร้อน โดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น
  6. ทากาว เริ่มจากปริมาณน้อยๆ ก่อน แล้วจึงค่อยเพิ่มปริมาณมากขึ้นเมื่อจำเป็น
  7. ปิดปืนกาว พักไว้และรอให้เย็นลง กาวจะใช้เวลาหลายนาทีในการเซ็ตตัว

จำไว้ให้มั่นว่าควรสวมใส่ถุงมือขณะใช้ปืนกาวร้อน

สารพันไอเดีย ในการใช้ปืนกาวให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

ปืนกาวใช้งานได้หลากหลายอย่างเหลือเชื่อ คุณสามารถใช้ปืนกาวกับงานต่างๆ ที่บ้านได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ :

  • ซ่อมแซมอะไรก็ได้ คุณสามารถใช้ปืนยิงกาวร้อน ไม่ว่าจะเป็นปืนกาวใหญ่หรือปืนกาวเล็กของแพทเท็คส์ เพื่อซ่อมแซมชิ้นงานได้อย่างหลากหลาย ทั้งที่ทำจากไม้ โลหะ ผ้า หนัง ตลอดจนวัสดุอื่นๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
  • แก้ไขซ่อมแซมวัสดุผ้าอย่างรวดเร็ว ใช้ปืนกาวในการซ่อมเบาะ หรือติดชายกางเกงยีนส์ก็ได้
  • สร้างสรรค์ผลงานศิลปะและงานฝีมือ คุณสามารถทากาวติดผืนผ้าใบได้โดยตรง หรือใช้สำหรับตกแต่งตามแต่ละเทศกาล เช่น เครื่องประดับต้นคริสต์มาส ติดเกล็ดหิมะ สร้างใยแมงมุม หรือจะตกแต่งซุ้มสำหรับงานเทศกาลต่างๆ อย่างแต่งหน้ากากผีตาโขนก็ย่อมได้