วิธีล้างกาวร้อนง่ายๆ

วิธีล้างกาวร้อน จากผิวหนังและพื้นผิวอื่นๆ

การรู้วิธีล้างกาวร้อนไว้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากสัมผัสกับผิวหนัง ชิ้นงานของคุณ หรือพื้นที่ทำงาน ก็ต้องได้รับการจัดการอย่างถูกวิธี คำแนะนำของเราต่อไปนี้จะช่วยให้คุณคลายห่วง แก้ปัญหา และกลับมาทำงานได้อย่างรวดเร็ว

วิธีล้างกาวร้อน

ด้วยคุณสมบัติติดหนึบกาวซูเปอร์กลูชั้นดีอาจทำให้คุณหงุดหงิดได้เมื่อสัมผัสกับพื้นผิวที่ไม่พึงประสงค์ แต่หากสิ่งนี้เกิดขึ้น ไม่ต้องกังวลไป คำแนะนำต่อไปนี้จะอธิบายทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อบอกวิธีล้างกาวร้อน คราบกาวซูเปอร์กลู และกาวซูเปอร์กลูตกค้างออกจากผิวของคุณ ออกจากพื้นที่ทำงาน และออกจากชิ้นงานของคุณ

วิธีล้างกาวร้อน ออกจากผิวหนัง

กาวร้อนอย่างดีมักใช้เทคโลโลยีชั้นสูง และตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน แถมยังใช้งานง่ายที่สุด โดยไม่ต้องเจาะให้เสียเวลา ทรงพลัง ทนทาน ยึดติดแน่นราวกับใช้ตะปู แต่ถ้าติดกับผิวหนังอาจชวนวิตกเอาได้ ไม่ต้องห่วงไป เราแนะให้ลองแก้ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

  1. แช่ผิวส่วนที่โดนกาวติดในน้ำสบู่อุ่นทันที วิธีนี้จะช่วยให้กาวอ่อนตัวลง
  2. จุ่มผิวบริเวณนั้นในน้ำยาล้างเล็บที่มีอะซิโตนเป็นส่วนผสม แล้วปล่อยให้แห้ง
  3. ใช้ตะไบขัดเพื่อลอกกาวออก

วิธีล้างกาวร้อน จากพื้นที่ทำงาน

การใช้งานซูเปอร์กลูอาจได้ผลดี แต่หากทำให้พื้นผิวบริเวณที่ใช้ทำงานเปรอะไปด้วย อย่าเพิ่งห่วงไป นี่คือวิธีล้างกาวร้อนที่ช่วยให้คุณสบายใจได้

ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าได้ทดสอบสารเคมีหรือน้ำยาขจัดคราบกาวในบริเวณที่มองไม่เห็นเสียก่อนจะนำไปใช้กับผิวหนังหรือวัสดุต่างๆ

1. เติมน้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของอะซิโตนเล็กน้อยลงในผ้าสะอาด

2. ทาลงบนพื้นผิว รอ 10 นาทีเพื่อดูว่าอะซิโตนแรงเกินไปสำหรับพื้นผิวหรือไม่ หากไม่ ให้ชุบอะซิโตนซ้ำบนผ้าแล้วทาลงบนกาวซูเปอร์กลูที่แห้งแล้ว

3. ค่อยๆ ขัดสิ่งตกค้างออกด้วยแปรงสีฟันขนนุ่ม เติมอะซิโตนตามต้องการ เพื่อความมั่นใจแนะให้ดำเนินการอย่างช้าๆ ระมัดระวัง

4. เมื่อคราบหายแล้ว ให้นำผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ แล้วซับบริเวณนั้นเพื่อขจัดอะซิโตนที่เหลืออยู่ ท้ายสุดคือใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง

กาวร้อนอย่างดีของแพทเท็คส์ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจากประเทศเยอรมนีซึ่งมีถึง 5 สูตรเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งภายในและภายนอกบ้าน ใช้งานง่ายที่สุด โดยไม่ต้องเจาะให้เสียเวลา ทรงพลัง ทนทาน ยึดติดแน่นราวกับตะปู

วิธีล้าง คราบกาวร้อน

นี่คือวิธีขจัดกาวซูเปอร์กลูตกค้างออกจากโลหะ ไม้ พลาสติก หรือผ้า

สำหรับโลหะ: ลองใช้อะซิโตน [ย้อนกลับไปอ่านหัวข้อ “วิธีล้างกาวร้อนจากพื้นที่ทำงาน”] ซึ่งพบได้ทั่วไปในน้ำยาล้างเล็บ หากไม่ได้ผล ให้แช่โลหะของคุณเป็นเวลา 30 นาทีในน้ำผสม 2:1 และน้ำส้มสายชู แล้วพยายามขจัดสิ่งตกค้างด้วยผ้าหยาบหรือกระดาษทรายละเอียด

สำหรับไม้: ลองจัดการด้วยน้ำยาล้างเล็บอีกครั้ง อีกวิธีหนึ่งคือใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกช่วย เมื่อส่วนที่ติดกาวหลุดออกมาแล้ว จึงขัดบริเวณที่ติดกาวทั้งหมดด้วยกระดาษทรายละเอียดอีกที

สำหรับพลาสติก: วางผ้าชุบน้ำหมาดๆ บนบริเวณที่ติดกาวแล้วยึดให้แน่น แช่กาวในน้ำมันพืชหรือน้ำส้มสายชูเจือจาง ปล่อยทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้กาวชุ่ม จากนั้นซับกาวด้วยอะซิโตนหรือแอลกอฮอล์แล้วปล่อยให้สารนี้ทำละลายกาว แล้วจึงล้างออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ

สำหรับผ้า: ใช้อะซิโตน แล้วเมื่อกาวที่ติดแน่นเริ่มแตกตัว ให้ทาน้ำยาปรับสภาพเพื่อทำปฏิกิริยากับกาวให้มากขึ้น ปล่อยทิ้งไว้ จากนั้นนำผ้าไปซักในน้ำอุ่น