โคมไฟติดเพดานสุดเท่

วิธีประกอบโคมไฟเพดาน ยกระดับความงดงามให้กับห้อง

อยากรู้ไหมว่าวิธีการติดตั้งโคมไฟเพดานทำอย่างไร? หากคุณต้องการเปลี่ยนโคมไฟ ทำไมไม่ลองติดฐานโคมไฟดูด้วยล่ะ การติดตั้งฐานโคมไฟเป็นวิธีที่ง่ายและราคาไม่แพง แถมยังช่วยยกระดับให้ห้องของคุณดูหรูหรา คู่มือของเราจะช่วยคุณเอง!

วิธีประกอบ ฐานโคมไฟเพดาน

โดยปกติทั่วไปแล้ว ยิ่งห้องของคุณใหญ่ขึ้นและต้องการติดตั้งโคมไฟขนาดใหญ่เท่าใด ฐานโคมไฟเพดานของคุณก็ควรจะต้องใหญ่ขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้เหรียญเพดานมีทั้งหลายขนาดและวัสดุแตกต่างกัน ตั้งแต่ปูนปลาสเตอร์ไปจนถึงโฟมยูรีเทนน้ำหนักเบาและพลาสติก

เตรียมเหรียญติดเพดานให้พร้อม ถ้าคุณต้องการทาสีฐานติดโคมไฟ การทาสีก่อนที่จะแขวนติดตั้งไว้บนเพดานนั้นทำได้ง่ายกว่ามาก ขั้นแรก ใช้สีสเปรย์ที่บางเบาพ่นให้เรียบสม่ำเสมอ แล้วพ่นชั้นที่สองซ้ำอีกครั้งหลังจากผ่านไปแล้วหนึ่งชั่วโมงเพื่อให้ได้ชั้นสีที่หนาขึ้น เมื่อสีสเปรย์แห้งดีแล้ว ให้ทาสีซึ่งเหมาะสำหรับคุณสมบัติของวัสดุเหรียญเพดานแต่ละชิ้นอย่างระมัดระวัง โดยจะใช้แปรงขนาดเล็กหรือฟองน้ำนั้นก็ขึ้นอยู่กับระดับของรายละเอียดที่ต้องการ อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตสีอย่างเคร่งครัดเกี่ยวกับวิธีการใช้สี

การใช้สีที่แตกต่างกัน เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ฐานโคมไฟติดเพดานของคุณโดดเด่น ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแต่ละสีแห้งดีแล้วก่อนที่จะใช้สีถัดไป เพื่อไม่ให้สีผสมเลอะเทอะ

ถอดโคมไฟที่มีอยู่เดิมออก รวมทั้งขายึด ที่สำคัญต้องปิดไฟที่โคมก่อนเริ่ม! (สับเบรกเกอร์และสวิตช์ด้วย) เพราะการทำงานกับไฟฟ้าอาจทำให้เกิดอันตรายได้ หากไม่แน่ใจว่าคุณมีทักษะและประสบการณ์ที่เพียงพอ ควรพึ่งผู้เชี่ยวชาญ

ติดกาวที่ด้านหลังเหรียญติดเพดาน แม้ว่ากาวบางชนิดจะช่วยลดความจำเป็นในการใช้สกรูเจาะรู นำร่องเหรียญเพดานของคุณก่อนที่จะติดกาว เตรียมเจาะสกรูตามความจำเป็น เพื่อให้คุณติดเหรียญเพดานได้อย่างปลอดภัย ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากาวของคุณเหมาะกับวัสดุทั้งตัวเหรียญและเพดาน

ติดเหรียญ โดยกดให้แน่นและยึดด้วยสกรู ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสายไฟและชิ้นส่วนเชื่อมต่อทั้งหมดของโคมไฟเข้าถึงได้ง่าย (เช็คให้แน่ใจด้วยว่าปิดสวิตช์โคมไฟแล้ว)

ทายาแนว รอบขอบเหรียญเพดานเพื่อปิดผนึก

เก็บรอยสกรู กลบรอยสกรูเจาะด้วยสีโป๊วและทาทับหากจำเป็น

วิธีติดตั้งและ ประกอบโคมไฟระย้า

เมื่อเหรียญเพดานเข้าที่แล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาแขวนโคมไฟสุดงามของคุณ

กะความสูงให้ดี ตัดสินใจว่าคุณต้องการให้โคมไฟของคุณแขวนระดับสูงแค่ไหน ปรับสายโคมไฟให้เหมาะสม 

แขวนโคมไฟ ติดขายึดเข้ากับเหรียญเพดาน ต่อสายไฟ และยึดกับเพดานให้แน่น จำไว้ให้ดีว่าความปลอดภัยต้องมาก่อนเหนือสิ่งอื่นใด ถ้าโคมไฟของคุณเทอะทะ ให้เพื่อนช่วยถือไว้ให้ก่อนในขณะที่คุณดูแลโครงยึด สายไฟ และหลังคา

วิธีติดตั้งโคมไฟแขวนเพดาน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช่

สำหรับวิธีติดตั้งโคมไฟระย้า วิธีติดตั้งโคมไฟเพดาน หรือวิธีประกอบโคมไฟระย้า เราแนะว่าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณควรมีผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่าง ได้แก่ กาวสำหรับติดเหรียญฐานโคมไฟของคุณเข้ากับเพดาน และสารเคลือบหลุมร่องฟันเพื่อให้งานของคุณเสร็จสิ้นสมบูรณ์ แพทเท็คส์ ฟิคซ์ พีแอล 600 โทเทิล เป็นทางเลือกที่ดี ไม่เพียงเพราะช่วยลดความจำเป็นในการใช้ตะปูและสกรูเจาะด้วยพลังตะปู หากยังสามารถยึดติดพื้นผิวได้อย่างหลากหลาย เช่น ผนังแห้งและคิ้วผนัง และหลังจากที่เหรียญเพดานของคุณเข้าที่ดีแล้ว ให้ใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง แพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวเอนกประสงค์ ซึ่งเป็นวัสดุยาแนวระดับพรีเมียมอเนกประสงค์ ทายาแนวรอบขอบเหรียญเพดานเพื่อปิดผนึกให้แรงยึดเกาะที่เหนือกว่า ทั้งคุณยังสามารถทาสีทับได้ 30 นาทีหลังการใช้งาน เพื่อให้เข้ากับการตกแต่งและสภาพแวดล้อม