กาวมหัศจรรย์เรื่องงานปูน

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ กาวติดปูน

คำแนะนำเกี่ยวกับกาวติดผนังปูนของเรา จะเฉลยวิธีการและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับงานก่ออิฐและปูนทั้งหมดให้คุณเอง รับรองว่าการก่อตู้จดหมายด้วยอิฐ หรืองานตกแต่งปูนในสวนจะเป็นเรื่องง่ายๆ ไปเลย!

จะใช้ปูนหรือใช้ กาวอะไรติดผนังปูนดี?

ปูนเหลวข้นๆ เกิดจากการผสมซีเมนต์ น้ำ และทราย ส่วนใหญ่จะใช้เป็นกาวประเภทหนึ่งเมื่อก่อโครงสร้างด้วยหิน อิฐ หรือบล็อก แม้ว่าจะเป็นวัสดุดั้งเดิม แต่ก็ต้องใช้ทั้งเวลาและแรงงานพอสมควร ทั้งนี้ในการผสมและใช้งานปูนก็ยังมีโอกาสที่จะยุ่งเหยิงและเปลืองแรงทำความสะอาดไม่น้อย   

กาวติดผนังปูนเป็นผลิตภัณฑ์สมัยใหม่ที่ทำให้กระบวนการง่ายขึ้นอย่างมาก กาวสำหรับงานก่อสร้างส่วนใหญ่นี้มักมาในรูปแบบตลับและใช้ปืนยิงกาวได้ง่าย ซึ่งช่วยลดเวลาที่จำเป็นสำหรับการผสมและใช้เกรียง แถมยังแห้งเร็วกว่าปูนและกันน้ำได้ดีอีกด้วย   

กาวติดปูนเหมาะสำหรับงานหลากหลายประเภท เช่น แผ่นไม้อัดร้าว กำแพงอิฐ การซ่อมแซมหินก้อนเดียว บล็อกแนวนอน ฝาครอบกันดิน ฐานบันได ปล่องไฟ ไม้ที่ไม่ผ่านการเคลือบ และส่วนเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ไม่ใช่โครงสร้าง เป็นต้น 

ผลิตภัณฑ์คุณภาพของแพทเท็คส์มีนวัตกรรมกาวที่ออกแบบมาสำหรับงานก่อสร้างโดยเฉพาะ เหมาะใช้เพื่อเป็นกาวสำหรับติดปูน ทั้งยังเป็นตัวอุดช่องว่างชั้นดี ดังนั้นหากคุณมีพื้นผิวที่แตกร้าวบนหินหรือปูน เพียงเติมกาวเพิ่มเล็กน้อยลงในช่องว่างแล้วกดให้แน่นเพื่อปิดช่องว่าง

วิธีใช้ กาวติดผนังปูน

กาวสำหรับติดผนังปูนทาง่าย สิ่งที่คุณต้องมีคือมีดอเนกประสงค์ ถุงมือ ปืนยิงกาว และตลับกาว 

  1. ทำความสะอาด บริเวณพื้นผิวที่คุณจะทำการเชื่อม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแห้ง ปราศจากฝุ่นละออง และสิ่งสกปรก 
  2. ทดลองประกอบ ชิ้นส่วนของคุณล่วงหน้าเพื่อความแม่นยำ 
  3. ใส่ตลับกาวลงในปืนยิงกาว แล้วตัดปลายอุปกรณ์ทำมุม 45 องศา โดยคำนึงถึงขนาดลูกปัดที่ต้องการ 
  4. ทากาว ในแนวซิกแซกอย่างต่อเนื่อง 
  5. ยึดติดชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน และใช้ตัวยึดพิเศษหากจำเป็น เวลาในการบ่มกาวอาจแตกต่างกันไปในแต่ละผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบข้อมูลจากผู้ผลิตบนฉลากสำหรับระยะเวลาที่แน่นอน 
  6. ทำความสะอาด กาวที่ไม่แข็งตัวด้วยอะซิโตน กาวที่แห้งสนิทดีแล้วสามารถขูดออกได้ง่ายด้วยมีดอเนกประสงค์

หา กาวสำหรับติดผนังปูนที่ใช่ 

ผลิตภัณฑ์กาวพลังตะปูหลายรุ่นของแพทเท็คส์สามารถใช้กับงานก่ออิฐและงานปูนได้ ส่วนผสมระดับพรีเมียมและเทคโนโลยีขั้นสูงทำให้กาวพลังตะปูเหล่านี้สามารถใช้งานได้หลากหลาย สำหรับงานจัดสวนกลางแจ้งโดยเฉพาะลองใช้แพทเท็คส์ ฟิคซ์ พีแอล 600 โทเทิล กาวพลังตะปูประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้ในวัสดุก่อสร้างทุกประเภท ทั้งคอนกรีต ปูน หินอ่อน หินแกรนิต ฯลฯ ทั้งยังทนต่อทุกสภาพอากาศและความร้อนสูงของบ้านเรา และยังทาสีทับเพื่อความสวยงามได้อีกด้วย จึงเป็นกาวติดผนังปูนไม่เป็นรอยชั้นยอด