ซ่อมได้อย่าเพิ่งโยนทิ้ง!

กาวดินน้ำมัน: ไม่ต้องถอดใจว่าจะซ่อมไม่ได้

เครื่องปั้นดินเผาที่มีคุณค่าทางใจแตกหักหรือเปล่า? อย่าเพิ่งเสียใจแล้วโยนทิ้งไป! ด้วยกาวดินน้ำมันสุดมหัศจรรย์คุณจะสามารถซ่อมแซมชิ้นงานของคุณได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

กาวดินน้ำมัน ใช้สำหรับอะไร?

เครื่องปั้นดินเผามีทั้งความหลากหลายและเสน่ห์สวยงามน่าชื่นชม แต่ไม่ว่าเราจะระมัดระวังสักแค่ไหนวัสดุสุดงามนี้ก็แตกหักเอาได้ ไม่ว่าจะแจกันมรดกตกทอดของคุณทวด หรือชามที่คุณทั้งรักทั้งหวงก็กลายเป็นขยะเอาได้สักวัน 

ไม่ว่าของนั้นจะเป็นสินค้าราคาแพงหรือสิ่งของที่มีคุณค่าต่อจิตใจ เช่น ของที่ระลึกจากทริปเดินทางประทับใจ ของดูต่างหน้าคนรัก จะเปลี่ยนของชิ้นใหม่ก็อาจเปลืองเงิน หรือไม่ก็หาทดแทนกันไม่ได้ ฯลฯ เหตุผลต่างๆ เหล่านี้เองที่กาวดินน้ำมันช่วยเราได้ ด้วยสูตรอันล้ำสมัยจากนวัตกรรมใหม่ กาวดินน้ำมันที่ดีที่สุดจึงสามารถซ่อมแซมเครื่องปั้นดินเผาได้ดี คืนชีวิตให้ของที่แตกหักกลับมาดูเหมือนใหม่เอี่ยมได้อีกครั้ง 

วิธีใช้ กาวดินน้ำมัน

อุบัติเหตุสามารถจะเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น แต่ด้วยกาวดินน้ำมันที่ดีที่สุด การซ่อมแซมสิ่งของกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าการเปลี่ยนชิ้นใหม่มาก เราจะช่วยชุบชีวิตสิ่งของที่เสียหายให้กับคุณโดยสามารถปฎิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้

  • ทำความสะอาด เพื่อให้กาวดินน้ำมันแสดงประสิทธิภาพยึดติดได้อย่างแน่นหนาที่สุด ขั้นแรกให้ทำความสะอาดฝุ่นและเศษผงออกจากชิ้นส่วนที่แตกหักเสียก่อน โดยใช้น้ำสบู่ น้ำยาล้างจาน หรือน้ำร้อน แต่อย่าลืมล้างคราบน้ำยาออก รวมถึงต้องแน่ใจว่าทุกชิ้นส่วนแห้งสนิทก่อนจึงค่อยเริ่มลงมือ
  • วางแผนให้ดี วางชิ้นส่วนทั้งหมดลงบนพื้นผิวที่สะอาดแล้วทดลองประกอบ เพื่อให้คุณทราบแน่ชัดเสียก่อนว่าชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะติดกาวเข้าด้วยกันได้อย่างไร

หากคุณต้องติดกาวมากกว่าหนึ่งชิ้น ปล่อยให้แต่ละข้อต่อแห้งสนิทเสียก่อน จึงค่อยติดเพิ่มชิ้นส่วนชิ้นต่อไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เมื่อติดชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าที่แล้ว ให้ปล่อยทิ้งไว้ค้างคืน

  • ลงกาว ทากาวกาวดินน้ำมันเล็กน้อยที่ขอบของชิ้นใดชิ้นหนึ่งแล้วใช้แรงกดเบาๆ ต่อเข้ากับขอบของอีกชิ้นหนึ่งที่ฟิตเข้ากันพอดี ใช้เวลายึดสัก 1-2 นาที เพื่อให้กาวติดดี
  • ขจัด หากมีคราบกาวดินน้ำมันส่วนเกินไหลเยิ้มออกจากรอยต่อเมื่อแห้งแล้ว ให้ขูดออกเบาๆ ด้วยมีดคมๆ เช่น ใบมีดโกน หรือใช้แผ่นสำลีชุบสารละลายอะซิโตน หรือน้ำยาล้างเล็บกดซับคราบกาวสัก 2-3 นาที วิธีนี้จะช่วยทำให้คราบกาวที่แข็งตัวนุ่มขึ้น ทำให้ขูดออกได้ง่ายขึ้น

เลือกกาวดินน้ำมัน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ

หากคุณต้องการใช้กาวที่เหมาะที่สุดสำหรับซ่อมแซมไอเท็มเครื่องปั้นดินเผามีค่าต่อจิตใจ เช่น แจกันโบราณมรดกจากเจ้าคุณปู่ หรือของชิ้นโปรดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เราแนะนำแพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่พัทที่ กาวดินน้ำมัน epoxy  ที่เป็นกาวดินน้ำมันรับน้ำหนักได้แบบสองส่วนประกอบซึ่งสามารถทำงานบนพื้นผิวทั้งที่เรียบและขรุขระได้อย่างหลากหลาย ผลิตภัณฑ์นี้แห้งสนิทได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที และเซ็ตตัวได้โดยไม่ต้องใช้ตัวหนีบ ทั้งยังออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานในแนวตั้ง ให้คุณควบคุมไม่ให้กาวไหลเลอะเทอะได้

สำหรับเครื่องปั้นดินเผาที่ต้องการความทนทานต่อการใช้งาน เช่น กระถางดอกไม้กลางแจ้ง แพทเท็คส์ กาวอีพ็อกซี่ สีใสชนิดแห้งช้า เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ติดแน่นตอบโจทย์ได้ดี กาวสูตรพิเศษนี้ทนต่อแรงกระแทก การสั่นสะเทือน และอุณหภูมิสุดขั้ว นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นในการจัดตำแหน่งชิ้นส่วนให้พอดีก่อนที่กาวจะเซ็ตตัวอย่างสมบูรณ์