หมดปัญหากาวติดผ้า

ทุกคำตอบเกี่ยวกับ วิธีกำจัดคราบกาวร้อนติดผ้า

การรู้วิธีขจัดคราบกาวบนผ้าออกจากผ้ามีประโยชน์ เพราะกาวอาจหกเปื้อนเสื้อผ้าและสิ่งของอื่นๆ ของคุณจนเลอะเทอะและมีรอยตกค้างไม่พึงประสงค์ วิธีการเหล่านี้ง่ายดาย ช่วยทำให้วัสดุโปรดของคุณกลับดูเหมือนใหม่

ขจัดคราบกาวบนผ้าทำ ได้ไหม?

กาวติดเสื้อผ้าใช่ไหม? แต่อย่าวิตกไป เพราะไม่ได้แปลว่าต้องโยนเสื้อผ้าทิ้งเสียแล้ว เรามีวิธีการง่ายๆ ที่ช่วยขจัดคราบกาวบนผ้าออก เพียงแค่ต้องรู้ว่าทำอย่างไร

วิธีเอากาวออกจากผ้า แสนง่าย

การลอกกาวออกจากผ้าอาจน่าหงุดหงิดหากคุณลงมือโดยขาดความรู้ ต่อไปนี้เป็นวิธีทำที่ถูกต้องสำหรับกาวทั่วไป

กาวซูเปอร์กลู เป็นกาวที่ใช้กันทั่วไปในครัวเรือนและยังเป็นสาเหตุของคราบส่วนใหญ่อีกด้วย ในการขจัดคราบกาวประเภทนี้บนผ้า ขั้นแรกให้รอจนกว่ากาวจะแห้งสนิท ใช้มีดหรือขอบทื่อๆ เพื่อขจัดกาวที่แห้งออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แช่กาวในน้ำเย็น จากนั้นซับกาวด้วยฟองน้ำเปียก

ถ้ากาวยังอยู่ให้ทาอะซิโตน (หรือผลิตภัณฑ์ที่มีอะซิโตนเป็นส่วนประกอบ) ด้วยสำลีก้าน โดยเริ่มที่ตะเข็บของกาวที่ติดอยู่และไล่ออกด้านนอก โดยระวังอย่าทาโดยตรงบนผ้ามากเกินไป ซับอะซิโตนส่วนเกินและกาวที่อ่อนตัวออกด้วยผ้า ทำซ้ำหากจำเป็น จากนั้นถูน้ำยาซักผ้าชนิดเข้มข้นลงในจุดนั้น ปล่อยทิ้งไว้แล้วซักตามปกติ จากนั้นจึงตรวจสอบให้แน่ใจว่ากาวถูกขจัดออกจนหมดก่อนที่จะปล่อยให้แห้ง

กาวร้อน เป็นที่นิยมใช้ในบ้าน แต่สามารถทิ้งคราบสกปรกไว้บนผ้าได้ สำหรับวิธีกำจัดคราบกาวร้อนติดผ้า ให้เริ่มด้วยการแช่ผ้าในช่องแช่แข็งข้ามคืน เมื่อแช่แข็งแล้วคุณอาจขูดออกด้วยเครื่องมือที่มีขอบทื่อหรือเล็บมือก็ได้

อีกวิธีหนึ่งคือใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งสามารถขจัดกาวส่วนใหญ่ออกจากผ้าได้ อะซิโตนซึ่งพบได้ทั่วไปในน้ำยาล้างเล็บก็ใช้งานได้อย่างมหัศจรรย์เช่นกัน ข้อควรระวังคืออะซิโตนสามารถละลายเส้นใยสังเคราะห์บางชนิดได้

กาวบางชนิด เช่น ซูเปอร์กลูหรืออีพ็อกซี่อาจต้องแช่นานขึ้น และอะซิโตนอาจแห้งเร็วเกินไป ในกรณีเหล่านี้ น้ำยาลอกกาวโดยเฉพาะจะทำงานได้ดีที่สุด

หากต้องการขจัดคราบสติกเกอร์ออกจากผ้า เราแนะให้ใช้น้ำส้มสายชูกลั่นอุ่นๆ จากนั้นจึงล้างออกให้สะอาด หรือคุณจะลองใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลก็ช่วยได้เช่นกัน

ก่อนลงมือทำตามวิธีเหล่านี้ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลการใช้บนเสื้อผ้าก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าชุดโปรดของคุณจะไม่ได้รับความเสียหาย

วิธีกำจัดคราบกาวร้อนติดผ้า และการใช้กาวบนผ้า

การซ่อมแซมผ้าทั่วไปด้วยกาวถือเป็นเรื่องง่าย แต่หากกาวหกหรือล้นเกินใช้อาจทิ้งคราบที่ไม่น่ามองไว้บนผ้าได้ ดังนั้นเมื่อใช้กาวโดยตรงกับผ้า วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันคือการใช้กาวสูตรพิเศษสำหรับใช้กับผ้าโดยเฉพาะ

ลองใช้กาวยางเอนกประสงค์คุณภาพสูงจากแพทเท็คส์ สูตรปราศจากสารโทลูอีนที่พัฒนามาเพื่อให้ใช้ได้กับทั้งหนัง ผ้า และรองเท้า ทั้งสามารถแห้งได้ภายใน 10 นาที ติดแน่น แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นอีกด้วย