มาทางนี้

ทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ กาวซ่อมรองเท้า 

ใช้กาวอะไรติดรองเท้าดี? เรามีคำตอบ

การซ่อมรองเท้าหนัง

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระทั่งรองเท้าคู่ที่แข็งแรงที่สุดก็มีวันชำรุดเช่นกัน แต่คุณจะเอารองเท้าคู่เก่งไปซ่อมที่ร้าน หรือจะลงมือซ่อมรองเท้าด้วยตัวเอง หากมีความรู้เรื่องกาวติดรองเท้าพกไว้ รับรองว่าการออกแรงทำเองที่บ้าน ไม่ว่ารองเท้าจะฉีกขาด มีรู หรือหนังเปิด ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

และกาวสำหรับติดรองเท้าทรงพลังอย่างกาวยางอเนกประสงค์คุณภาพสูงของแพทเท็คส์ ด้วยความยืดหยุ่นและแรงยึดติดที่สูงจึงเหมาะกับรองเท้าทุกรูปแบบ และนี่คือกาวที่นักซ่อมรองเท้าไว้ใจเลือกใช้ ทั้งช่วยติด ผนึก และประสานให้รองเท้าของคุณกลับมาใช้ได้ใหม่ ทั้งยังช่วยประหยัดเงินและเวลา แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

ขั้นตอนการซ่อมพื้นรองเท้า

การใช้กาวซ่อมรองเท้าไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังสามารถทำได้เองอย่างรวดเร็ว ไม่ว่ารองเท้าของคุณจะทำมาจากวัสดุใด หากเลือกกาวทาพื้นรองเท้าได้ถูกชนิด แค่นี้ทุกอย่างก็เป็นเรื่องง่าย ว่าแล้วเรามาเริ่มกันเลย

ตรวจสอบให้มั่นใจว่าพื้นผิวของรองเท้าสะอาด ปราศจากฝุ่นและคราบน้ำมัน หรือรอยเปื้อนต่างๆ และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราแนะให้ทำให้พื้นผิวที่ของวัสดุเรียบ เช่น พลาสติกแข็งหรือเหล็ก (ที่มักพบได้ในรองเท้าบู๊ต) ให้ขรุขระและไม่เรียบจนเกินไปโดยใช้กระดาษทรายละเอียด

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว มาถึงขั้นตอนการซ่อมรองเท้าแสนง่ายกันดีกว่า

  1. ก่อนบีบกาว อย่าลืมเปิดฝาด้านบนด้วย
  2. ทากาวติดรองเท้าบางๆ บนพื้นผิวที่ต้องการติด เช่น หากต้องการซ่อมพื้นรองเท้า ให้ทากาวที่พื้นรองเท้าที่หลุด
  3. กดบริเวณที่ทาเข้าด้วยกัน โดยควรรีบทำอย่างทันทีหลังจากทากาวเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด โดยสามารถใช้หนังยาง เทป ที่หนีบหรือมารัดหรือกดทิ้งเอาไว้ก็ได้เช่นกัน
  4. เมื่อมั่นใจแล้วว่าพื้นผิวยึดติดกันแล้ว ควรทิ้งรองเท้าเอาไว้สัก 24-48 ชั่วโมง

เมื่อรองเท้าประสานกันดีแล้ว ทีนี้รองเท้าของคุณก็จะแข็งแรงเสมือนใหม่ โดยมากกาวติดรองเท้าสามารถทนความร้อนและความเย็นได้ และอย่าลืมเลือกกาวยางซ่อมรองเท้าที่กันน้ำและทนต่อแรงกระแทกซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแข็งแรงทนทานได้ยิ่งขึ้น

หลากวิธีการซ่อมรองเท้าด้วย กาวติดรองเท้าที่ควรรู้

ไม่ว่ารองเท้าจะเป็นร่องหรือขาดอย่างเห็นได้ชัด เราก็ซ่อมร่องที่เริ่มสึกหรือแหวกขาดได้เช่นกัน โดยมีวีธีแก้ไขที่ต่างกันเล็กน้อย

  1. ทากาวให้หนาขึ้นกว่าปกติประมาณ ⅕ นิ้ว
  2. กดหรือบีบบริเวณที่ติดกาวเข้าด้วยกันค้างเอาไว้ให้แน่นเป็นเวลา 1-3 ชั่วโมง เลี่ยงการสัมผัสหรือขยับใดๆ
  3. ภายใน 24 ชั่วโมง กาวซ่อมรองเท้าที่ยาไว้จะสามารถยึดเกาะได้ 70% และจะใช้เวลาทั้งหมด 36 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงจะยึดเกาะได้เต็มประสิทธิภาพ

เพื่อความปลอดภัย เราแนะให้ใส่ถุงมือขณะซ่อมรองเท้าเพื่อเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงกับกาวที่อาจติดผิวหนังได้

คำถามเกี่ยวกับการใช้กาวติดรองเท้า

  • ถ้ากลัวทำกาวเลอะ ควรทำอย่างไร? อย่าห่วงไป เพราะกาวติดรองเท้าอย่างดีของแพทเท็คส์มีสีใส จนไม่มีใครรู้เลยว่ารองเท้าของคุณซ่อมมา!
  • กาวติดรองเท้าของแพทเท็คส์ได้ผลจริงไหม? ได้ผลแน่นอน นี่คือยาสมานชั้นยอดสำหรับวัสดุที่มีความงอเป็นนิจจากการใช้งาน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเดิน วิ่ง หรือขยับตัวบ่อยเพียงใด กาวยางติดรองเท้าของแพทเท็คส์ก็ยังเป็นกาวยางเอนกประสงค์คุณภาพสูงอย่างดีที่ไว้ใจได้เสมอ
  • กาวติดรองเท้าทำงานในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย หรือขยับไปมาได้หรือไม่? คำตอบคือได้แน่อน เพราะกาวสำหรับติดรองเท้าคุณภาพเยี่ยมทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน กระทั่งความชื้นในอากาศ