กาวคอนกรีต สุดยอดแห่งความแกร่ง

กาวคอนกรีต: กาวสุดแกร่งที่ยกระดับความสามารถงานช่างให้กับคุณ 

แค่มีความรู้ที่จำเป็นการทำงานกับกาวคอนกรีตก็เป็นเรื่องหมูๆ คู่มือของเรามอบคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้กาวประสานคอนกรีตแบบต่างๆ และบอกคุณว่ากาวชนิดใดเหมาะสมสำหรับงานที่คุณกำลังจะทำ

กาวคอนกรีต คืออะไร? 

คอนกรีตเป็นวัสดุมวลรวมที่ประกอบด้วยซีเมนต์ และน้ำ เราสามารถใช้กาวหลายชนิดในการซ่อมแซมคอนกรีต กาวคอนกรีตมาในสูตรต่างๆ ที่เหมาะกับงานแต่ละประเภทของวัสดุที่คุณต้องการยึดติด ซึ่งมีทั้งตัวเลือกสำหรับการซ่อมแซมบ้านขนาดเล็ก งานขนาดยักษ์ไปจนถึงขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นการติดพรมหรือติดโลหะกับคอนกรีต ไปจนถึงการซ่อมแซมถนน และแบรนด์แพทเท็คส์ก็มีกาวประสานคอนกรีตที่เหมาะสมกับทุกงาน

วิธีใช้ กาวคอนกรีต

เทคนิควิธีการใช้กาวประสานคอนกรีตนั้นขึ้นอยู่กับชนิดของกาวที่คุณใช้และขนาดของงาน เพื่อการยึดเกาะที่เหนียวแน่น เราแนะให้มองหาแพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวเอนกประสงค์ ซึ่งใช้งานง่ายมาก เพียงแค่ใช้หลอดฉีดชนิดเติม โดยมีวิธีดังนี้

  1. ตัดปลายหลอด และปลายกรวยหลอดเฉียงเป็นมุม 45 องศา ขนาดความกว้างตามขนาดร่องยาแนว
  2. ใช้ปืน สำหรับยิงซิลิโคน
  3. ฉีดซิลิโคน เป็นเส้นยาวสม่ำเสมอ
  4. ปาดกาวให้เรียบ ด้วยอุปกรณ์ปาดกาว จุ่มน้ำที่ผสมน้ำยาล้างจาน ลูบเส้นยาแนวให้เรียบ

กาวนี้ยังเหมาะสำหรับการติดกาวคอนกรีตกับโลหะ เซรามิก แก้วหรือไม้ ไปจนถึงอลูมิเนียม

กาวติดคอนกรีตอื่นๆ ส่วนใหญ่มักมาในรูปแบบตลับ สำหรับการใช้งานประเภทนี้

  1. บรรจุ ใส่ปืนกาว
  2. ตัดท่อ ให้ได้ความหนาที่ต้องการ
  3. ทากาว บริเวณพื้นผิวของสิ่งที่ต้องการติด เว้นระยะ 2 นิ้วจากขอบโดยประมาณ
  4. ยึดไว้ แล้วรอให้กาวแข็งตัว

อย่าลืมอ่านคำแนะนำโดยละเอียดของผู้ผลิตก่อนเริ่มงานทุกครั้ง

กาวติดคอนกรีต อย่างไหนเหมาะสำหรับงานของคุณ?

การเลือกกาวคอนกรีตของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของงานด้วย ต่อไปนี้คือรายละเอียดของกาวประสานคอนกรีตสำหรับงานขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่

งานขนาดเล็ก

สำหรับโครงการติดกาวคอนกรีตขนาดเล็กภายในและรอบๆ บ้าน แพทเท็คส์ ซิลิโคนยาแนวอเนกประสงค์ คือตัวเลือกอันดับต้นๆ กาวสูตรนี้อเนกประสงค์มาก ประกอบด้วยเทคโนโลยี Flextec ซึ่งยึดติดได้อย่างรวดเร็วแถมยังยืดหยุ่น เหมาะสำหรับใช้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง แต่โปรดจำไว้ว่าการสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานอาจทำให้ความสามารถในการยึดติดลดลง

 

งานขนาดกลาง

สำหรับงานขนาดกลาง แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล 50 พาวเวอร์ เป็นไอเท็มกาวคอนกรีตที่เหมาะสม แถมยังได้ใบรับรอง "Greenguard" จึงเหมาะสำหรับใช้กับงานตกแต่งภายใน ไปจนถึงพื้นที่สำหรับเด็กและโรงเรียน ใช้ได้ทั้งอุดช่องว่างและยังสามารถใช้ติดคอนกรีตเข้ากับไม้ กำแพง ไวนิล ปูนปลาสเตอร์ อิฐ โฟมบอร์ด ไม้ก๊อก ตลอดจนวัสดุอื่นๆ ใช้งานง่าย ติดได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้แรงกดเป็นเวลานาน และทาสีทับได้

งานขนาดใหญ่

เพื่อการยึดเกาะที่ทนทานสำหรับงานขนาดใหญ่แนะนำให้เลือก แพทเท็คส์ ฟิคซ์ พีแอล 600 โทเทิล กาวคอนกรีตพลังตะปูเกรดก่อสร้างคุณภาพเยี่ยมนี้เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง ทนต่อทุกสภาพอากาศที่รุนแรงและทนต่อการสัญจรอย่างทางเท้า เช่นเดียวกับ แพทเท็คส์ ฟิคซ์ กาวพลังตะปู พีแอล70 โพลิเมอร์ ยึดเกาะได้กับวัสดุก่อสร้างส่วนใหญ่โดยทั่วไป เช่น คอนกรีต หิน หินอ่อน ไม้ ไม้อัด โลหะ แกรนิต และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังเหมาะอย่างมากสำหรับการวางกรอบ พื้น และการจัดสวน ใช้ซ่อมแซมบล็อกเก่า โปรดทราบว่าการสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานๆ (เช่น หากจมน้ำ) อาจทำให้ความสามารถในการยึดเกาะลดลง